Canxetaiphuchan Giới thiệu: Công ty TNHH Cân điện tử Phúc Hân chuyên cung cấp các loại cân xe tải, cân ô tô, cân điện tử chất lượng hàng đầu, lắp đặt trạm cân xe tải chuyên nghiệp Địa chỉ: Thửa đất số 1858, tờ bản đồ 1BA, Đường Châu Thới, khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam SĐT: 0911 141 900 Email: [email protected] Website: https://www.canxetaimiennam.com/
Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa trạm cân tại Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam

Cách khắc phục tình trạng cân ô tô bị nhảy số liên tục

Đăng 8 tháng trước
Cách khắc phục tình trạng cân ô tô bị nhảy số liên tục

Vì vậy, cần phải biết hệ thống trạm cân của bạn đang dùng là hệ thống gì và kỹ thuật sử dụng đã chuẩn chưa. Nguyên nhân khiến số cân không chuẩn và cách khắc phục. Tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Cân xe tải hay còn gọi là cân xe tải tốt tốt một phần phụ thuộc phần lớn vào nhà sản xuất và một phần phụ thuộc vào người dùng. Vì vậy, cần phải biết hệ thống trạm cân của bạn đang dùng là hệ thống gì và kỹ thuật sử dụng đã chuẩn chưa. và sau đây chúng tôi đưa ra một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi của cân mà quý khách hàng có thể tự kiểm tra cân của mình.

Nguyên nhân chính của việc nhảy số:

Chú ý nên cân không vượt quá tải trọng cho phép của cân đảm bảo trạm cân của quý khách không bị méo mó, lồi lõm cong vênh cơ khí, sụt lún điểm chịu lực lớn của hố cân làm xô lệch các thiết bị điện của trạm cân.

Khi xe ô tô cân phải được chạy với vận tốc vừa phải không thắng gấp tránh ảnh hưởng đến 2 loadcell chịu lực lớn nhất ở trên đầu ổn định để kết quả đầu số không bị nhảy, hay là kết quả cân cùng một trọng lượng giữa các lần cân bằng nhau sẽ cho kết quả giống nhau.

Các thiết bị điện vận hành ổn định chú ý không để rò điện hay quá tải chú ý trạm phải được trang bị hệ thống chống sét loại tốt, không làm gián đoạn quá trình hoạt động.

Về chi tiết:

Nguyên nhân do mặt bàn:

Chú ý: Mặt cân được sơn 2 lớp: Lớp bảo về và lớp sơn bóng. Quá trình sử dụng lâu dài và bị thời tiết ảnh hưởng mặt cân có thể bị tróc sơn. Điều này là không tránh được tuy nhiên nó không làm ảnh hưởng đến kết quả cân. Vì vậy, nếu sơn mặt cân của bạn bị bong tróc, bạn có thể sơn lại nhằm giúp mặt cân chống han gỉ và nâng cao tính thẩm mĩ cho mặt cân của bạn.

Nguyên nhân do thiết bị điện tử

  • Loadcell 

Cho tín hiệu ổn định và chính xác khi có ngoại lực tác động theo chiều dọc. Có thể dây tín hiệu sau thời gian sử dụng dẫn đến tình trạng dây tín hiệu bị lỏng hay mát ảnh hưởng đến tín hiệu là nguyên nhân phổ biến nhất thường mắc phải.

Thân loadcell không chị chạm đến chốt chống xoay, không làm cho chốt chống xoay bị cong vênh.

  • Đầu hiển thị cân:

Mặt cân không bị nhoè số, màu sắc kết quả cho hiển thị rõ ràng.

Đâu cân có dấu hiệu chập điện hoặc điện không ổn định cũng là nguyên nhân cân bị mờ số.

Rắc cắm sau đầu cân điện tử có hiện tương chập điện hoặc lỏng.

Cho phép chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chuyển đổi, đảm bảo nút không bị kẹt: Cân của bạn cho phép chuyển đôi linh hoạt chế độ pin và nguồn điện, hãy kiểm tra khả năng chuyển đổi của hai chế độ này.

Cho phép ghép nối với các thiết bị hỗ trợ khác như máy in, thẻ nhớ, camera, . ..

  • Bảng hiển thị kỹ thuật số:

Cho kết quả hiển thị rõ ràng, dễ dàng quan sát, hiển thị chính xác và ổn định.

Cân xe tải đã được sử dụng hoàn toàn đúng theo tiêu chuẩn nhà sản suất đưa ra lúc này trạm cân của bạn tốt tuỳ thuộc vào đơn vị bạn và nhà sản xuất.

Nhà sản xuất tốt là những nhà sản xuất có thương hiệu về ngành cân đã biết được các lỗi hay gặp của cân và đã đưa những kinh nghiệm sửa chữa trạm cân nhằm hạn chế tối đa các lỗi của trạm cân.

Trên thị trường Việt Nam các hãng có thương hiệu uy tín được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: Ohaus thương hiệu của Hoa Kỳ, Zemic thương hiệu của Hà Lan, Yaohua thương hiệu của Trung Quốc – Đài Loan, JADEVER thương hiệu Đài Loan, EXCELL thương hiệu Đài Loan, Keli thương hiệu của Trung Quốc. ...

Và hiện tại Phúc Hân đang là nhà nhập khấu chính hãng những thiết bị dùng trong trạm cân kể trên quý khách hàng đang tìm nhà cung cấp uy tín, vui lòng gọi đến Phúc Hân để chúng tôi được tư vấn và báo giá trạm cân cũng như những thiết bị cân điện tử khác tốt nhất!

  • Hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu:

Trong đó hộp cộng tín hiệu là nguyên nhân chính tạo ra nhiễu số cho trạm cân hỏng và thường là ngyên nhân người lắp đặt trạm cân không che chắn kỹ sẽ mưa gió sẽ làm bẩn

  • Dây dẫn tín hiệu:

Dây tín hiệu tốt chú ý không bị lỏng hay gẫy gập chú ý không các loại côn trùng phá hoại dây tín hiệu

Các thông số về tải trọng cân được đưa về đủ và phản ảnh chính xác, nếu không có dấu hiệu gì khác thường thì kết luận được hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu tốt.

Mọi chi tiết quý khách hàng hãy liên hệ công ty Cân điện tử Phúc Hân để được hỗ trợ, chúng tôi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Chủ đề chính: #cân_xe_tải

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn