Chi Lan 1 năm trước

Cách kiểm soát 10 vấn đề sức khỏe thường gặp

Đau đầu, hắt hơi, sổ mũi,... là các triệu chứng mà chắc hẳn là chưa ai chưa từng trải qua. Tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên chúng cũng gây cản trở không nhỏ đến quá trình sinh hoạt làm việc của chúng ta. Sau đây là 10 mẹo giúp bạn kiểm soát được các triệu chứng nêu trên để có thể làm việc, học tập một cách hiệu quả.

1) Thoát khỏi đau đầu

Khi bị đau đầu, bạn nên đặt tay dưới vòi nước lạnh trong vài phút, cố gắng giữ càng lâu càng tốt. Sau đó, chà xát 2 lòng bàn tay của bạn với một chiếc khăn khô cho đến khi bạn cảm thấy nóng cháy tay. 

Phương pháp trên được gọi là liệu pháp lạnh. Biến động nhiệt độ ở bàn tay sẽ làm tăng tuần hoàn máu ở não, làm giảm đau đầu. Lưu ý, nếu bạn có vấn đề về tim và mạch máu thì bạn không nên thực hiện phương pháp này.

2) Để thoát khỏi buồn ngủ

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy nín thở càng lâu càng tốt, sau đó thở ra chậm rãi. Động tác trên sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và đánh thức bạn khỏi cơn buồn ngủ đang ngăn cản cảm hứng làm việc.

3) Hết hắt hơi

Những cơn hắt hơi không mong muốn có thể đến bất cứ lúc nào. Để không bị hắt hơi quá nhiều trong lúc làm việc, bạn có thể thực hiện theo cách sau đây: giữ phần đầu mũi bằng 2 ngón tay, chà xát lên đầu mũi hoặc kéo nó về phía trước hay xuống dưới.

4) Ngăn chặn buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn, hãy thử áp dụng cách bấm huyệt . Ấn và giữ điểm giữa mặt trong của phần dưới cẳng tay, cách lòng bàn tay của bạn khoảng 1 inch. Cơn buồn nôn sẽ biến mất.

5) Ngưng nấc cụt

Nấc cụt tuy không nguy hiểm nhưng đôi khi lại gây ra rất nhiều phiền toái, đặc biệt nếu bạn đang trong một cuộc họp quan trọng. Để kiểm soát các cơn nấc cụt, điều bạn cần làm là hít vào thật sâu, sau đó nín thở càng lâu càng tốt và thở ra nhẹ nhàng.

6) Ngưng ợ nóng

Ợ nóng, ợ chua là triệu chứng của đường tiêu hóa mà rất nhiều người mắc phải. Điều bạn cần làm là không nên nằm ngay sau ăn mà chỉ nên nằm sau khi ăn 1 đến 2 tiếng. Cố gắng nằm nghiêng bên trái sẽ giúp ngăn cản sự trào ngược của dịch tiêu hóa, giúp giảm triệu chứng ợ nóng.

7) Ngừng ngủ ngáy

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ngáy trong khi ngủ, có thể là bệnh lý, cũng có thể là sinh lý. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn việc ngủ ngáy bằng cách tránh nằm ngửa mà nằm nghiêng bên khi ngủ. 

8) Ngăn nước mắt không rơi

Thật khó để ngăn bản thân mình không khóc, nhất là khi bạn đang trong tâm trạng tồi tệ và rất cần giữ bình tĩnh. Để ngăn nước mắt không chảy xuống, bạn cần cố gắng mở to mắt, giữ chúng như thế càng lâu càng tốt và không được chớp mắt, đồng thời, ngửa đầu nhìn thẳng lên trên.

9) Để giảm đau

Bạn đã bao giờ vấp ngã trên đường hoặc đập tay vào cạnh bàn chưa? Cảm giác đau lúc đó rất khó chịu đúng không? Nếu vậy, đừng ngăn cản bản thân thể hiện cảm giác đau ấy của bạn. Có thể bạn không tin, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc la lên khi đau lại có tác dụng giúp bạn vượt qua nỗi đau đấy!

1) Thoát khỏi chóng mặt

Để thoát khỏi các cơn chóng mặt khó chịu một cách nhanh chóng, bạn hãy đặt ngón tay cái vào tai, và kéo nó lên trên, ra trước, sau đó xuống dưới. Động tác trên sẽ giúp bạn điều chỉnh áp lực nội sọ, giúp cải thiện tình trạng chóng mặt của bạn.

Trên đây là 10 mẹo giúp bạn kiểm soát các vấn đề thường gặp của cơ thể trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn biết thêm phương pháp hữu ích nào khác thì hãy chia sẻ cùng OhayTV nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...