Khỉ Mập 4 năm trước

6 cách làm đẹp khiến bạn rợn người

Kéo dài cổ, xăm mặt, bó chân, sẹo cơ thể, kéo dài dái tai, kéo dài môi là những cách làm đẹp lạ lùng, có thể bạn sẽ rợn người khi nhìn thấy đấy.

Kéo dài cổ, xăm mặt, bó chân, sẹo cơ thể, kéo dài dái tai, kéo dài môi là những cách làm đẹp lạ lùng, có thể bạn sẽ rợn người khi nhìn thấy đấy.

1. Kéo dài cổ

Mô tả hình ảnh

Cách làm đẹp này không hề liên quan đến hủ tục hay tôn giáo, thực chất đây là một đặc điểm của những người con gái ở bộ tộc Kayan ở Myanmar và phía Bắc Thái Lan. Đối với họ, việc sở hữu chiếc cổ thon dài sẽ giúp tôn thêm nét quyến rũ cho người con gái. Từ khi còn nhỏ, các cô gái đã sử dụng những chiếc vòng kiềng làm bằng đồng đeo vào cổ để kéo dài chiếc cổ của mình.

Trên thực tế, việc đeo quá nhiều vòng tạo sức ép lên phần vai của họ, khiến cho phần vai hơi xuôi xuống và tạo cảm giác chiếc cổ dài hơn. Cứ cách vài năm, họ lại tăng số lượng chiếc vòng đeo trên cổ của mình. Họ tin rằng những chiếc cổ dài sẽ giúp họ trông thu hút và làm tôn lên những đường nét của người phụ nữ.

2. Xăm mặt

Mô tả hình ảnh

Còn được biết đến với tên gọi “tã moko”, những hình xăm xoáy này là một nét đặc trưng lâu đời của nam giới ở bộ lạc Maori, New Zealand trước khi những người Châu Âu đến xâm lược và xóa bỏ hết truyền thống của họ. Những cậu bé trong bộ lạc Maori sẽ được nhận những hình xăm lên mặt để đánh dấu bước trưởng thành từ thiếu niên sang người lớn. Vào những năm 1990, tập tục này đã xuất hiện trở lại. Và thay vì xăm lên mặt bằng những chiếc đục như ngày xưa, thì ở thời hiện đại, họ dùng máy xăm chuyên dùng để giảm bớt sự đau đớn.

[qcngang]

3. Bó chân

Mô tả hình ảnh

“Chân hoa sen” hay còn gọi là bó chân, là một tập tục có ở những tầng lớp thượng lưu vào thế kỷ 10 hoặc 11 thời kỳ phong kiến của Trung Quốc. Để bó được chân vào những chiếc giày tí hon, người phụ nữ phải chịu đau đớn khi những ngón chân của họ bị bẻ gãy, sau đó buột chặt chúng vào bàn chân bằng những lớp vải dày. Bàn chân hoa sen được coi là vẻ đẹp chuẩn mực của nhiều người phụ nữ vì nhiều lý do.

Ban đầu, những người phụ nữ ở tầng lớp thượng lưu bó chân để chứng tỏ địa vị của họ. Với những đôi chân được bó chặt như vậy, họ hầu như không thể làm bất cứ điều gì vì gặp khó khăn khi di chuyển. Lâu dần, điều này đã được xem là một chuẩn mực của cái đẹp và khiến người phụ nữ không thể nào chạy trốn. Tục lệ bó chân đã ngừng từ những năm 1940 và giờ đây chỉ còn duy nhất một người phụ nữ có đôi chân như vậy.

4. Sẹo cơ thể

Mô tả hình ảnh

Cả đàn ông và phụ nữ ở bộ lạc karo, đất nước Ethiopoa đều khẳng định giá trị bản thân bằng cách tạo nhiều vết sẹo trên cơ thể của họ vì nhiều lý do khác nhau. Vết sẹo trên người của đàn ông tượng trưng cho sức mạnh, những chiến thắng trong các trận chiến tiêu diệt những người ở bộ tộc đối thủ. Đối với phụ nữ, vết sẹo ở ngực và phần thân lại giúp đem đến cho họ vẻ quyến rũ.

Họ tạo sẹo bằng cách dùng những công cụ sắc bén như dao hay mảnh vỡ của thủy tinh để cắt vào da thịt, và sau đó họ dùng hỗn hợp nước ép thực vật, nhựa cây, than đen, thuốc súng để xoa vào vết thương hở. Việc này sẽ khiến cho vết thương nhiễm trùng và tạo nên các vết sẹo lồi. Kết quả của quá trình lâu dài và đau đớn này là các hình xăm đầy nghệ thuật và quyến rũ trên cơ thể của họ.

5. Kéo dài dái tai

Mô tả hình ảnh

Ở phía nam Kenya và phía Bắc Tanzania, một nhóm bán du mục gọi là Maasai lại có một tục lệ làm đẹp khá kỳ lạ đó là kéo dài dái tai. Giống như việc kéo dài chiếc cổ của người con gái ở bộ tộc Kayan, việc kéo dài dái tai là một quá trình lâu dài. Họ sử dụng các dụng cụ như gai, que gỗ, đá và mảnh ngà voi để tạo những chiếc lỗ trên dái tai của mình.

Những lỗ hổng ở dái tai không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp, mà còn là hình ảnh đồng hành của tuổi tác, sự khôn ngoan và đức hạnh của người Maasai.

[qcngang]

6. Kéo dài môi

Mô tả hình ảnh

Sau cổ và dái tai, người ta còn kéo dài đôi môi để làm đẹp. Các phụ nữ ở bộ tộc Mursi ở phía bắc Ethiopia thường nhét những chiếc đĩa làm bằng đất sét vào môi dưới, thậm chí là cả môi trên của họ để để kéo dài môi ra. Khi đặt chiếc đĩa vào môi dưới, họ thường phải nhổ từ 2 đến 4 chiếc răng cửa để có thể nhét vừa chiếc đĩa vào môi dưới của mình. Đối với họ, môi càng to thì càng quyến rũ, càng thu hút sự chú ý của những người khác giới.

Theo Yan.vn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...