Cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Kim chi là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của người Triều Tiên, là một trong 'năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất' của thế giới, giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt, và thậm chí còn có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 kg Cải thảo, 500 gam bột ớt, 1 củ tỏi, 1 quả lê, 1 quả táo, 1 củ hành tây, 1 củ cải trắng, gừng, hành lá, lá hẹ, bột nếp.

Cách làm: 

- Sơ chế nguyên liệu, gia vị: băm tỏi và gừng; bào sợi củ cải, cà rốt, táo, lê; hành, hẹ cắt khúc; hành tây bổ dọc cắt múi cau mỏng nhỏ.

- Cải thảo cắt làm 4, dùng ít muối Iot rắc vào lá cải sau đó sắp cải vào thau to.

- Pha nước muối cải: Nước sôi, nước lạnh cho âm ấm, bỏ muối hòa tan không nên mặn quá cũng không nên nhạt quá. Đổ vào rau cải cho ngập, ngâm 1 tiếng, 30 phút đảo 1 lần cho đều.

- Bỏ đường với bột nếp với nước khuấy đều cho tan, bắc lên bếp nấu chín rồi bắc xuống để nguội.

- Rau cải sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, đem cải thảo phơi nắng 1 giờ.

- Mang tất cả nguyên liệu đã sơ chế đổ vào thau lớn, đeo bao tay trộn nguyên liệu với bột ngọt, muối, đường cho vừa ăn. Xát hỗn hợp lên cải thảo cho thấm đều. 

- Để 12 giờ là ăn được.

Kim chi khi hoàn thành cho vào khay nhựa bỏ tủ lạnh ăn dần.

Kim chi khi hoàn thành cho vào khay nhựa bỏ tủ lạnh ăn dần.,kim chi,cach lam kim chi,kim chi cai thao,kim chi han quoc,lam kim chi tai nha,cach lam kim chi han quoc tai nha,cach lam kim chi tai nha