Dã Quỳ 9 tháng trước

Cách Mà Bạn Nên Làm Khi Nhận Một Lời Khen Tặng

Ai trong chúng ta cũng đã từng được khen, vậy cảm xúc chúng ta lúc đó thế nào? Vô cùng hạnh phúc vui vẻ? Hay tự cao, tự đại, tự cho mình giỏi hơn tất thảy? Cùng Ohay TV phân tích xem chúng ta nên làm gì khi nhận một lời khen tặng nhé!

Ngừng lại 2s để suy nghĩ

Khi bạn nhận một lời khen ngợi, bạn rất dễ vui vẻ, cao hứng, đặc biệt là lời khen đó lại từ một người mà bạn yêu quý và kính trọng. Thời điểm này bạn sẽ dễ mềm lòng, dễ vui vẻ mà chấp nhận một lời đề nghị nào đó. Nên hãy ngừng khoảnh khắc này lại 2s và suy nghĩ mục đích của lời tán dương này là gì? Đôi tượng đưa ra lời ngợi ca này đang muốn gì? Có mục đích gì với bạn? Và hãy cảnh giác, đừng để cảm xúc được tán dương chi phối mà dễ dàng chấp nhận một đề nghị nào đó của đối phương.

Cẩn thận xem xét lời khen ngợi đó có đáng tin không?

Phải thật cẩn thận, vì những lời xu nịnh giả tạo có thế làm bạn quên mất bạn thật sự là ai? Năng lực thật sự đến đâu. Có thể những lời khen đó có thể xuất phát từ việc đối phương muốn động viên bạn, cho bạn thêm động lực để làm việc, chứ không hẳn là bạn đã là "thiên tài" lĩnh vực đó. Cho nên hãy "bình tĩnh" nhìn nhận lại khả năng mình đến đâu, làm được những gì? Thay vì cho mình lên mây sau khi nhận lời khen tặng đó.

Nếu đó là lời khen thật lòng, hãy luôn ghi nhớ để tạo động lực cho mình

Nếu sau khi phân tích, bạn nhận thấy đó là một lời khen thật lòng, hãy luôn ghi nhớ nó thật kỹ, có thể ghi vào nhật ký. Để sau này khi cuộc đời bạn lâm vào bế tắc, u ám, bạn có thể giở nó ra xem lại, và nhận ra rằng đã có lúc trong cuộc đời có người nhìn nhận ra những điểm tốt của bạn. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy cảm xúc của bạn khá hơn, sẽ vượt qua được những giai đoạn mà bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc đời.

Trên đây là quan điểm của người viết, mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn. Tác giả rất vui nếu mọi người quan tâm và tương tác. Cảm ơn và chúc luôn vui vẻ!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...