laiquanghai 2 năm trước

Cách mua sắm, tiêu dùng thời đại công nghệ

Thay đổi cách tiêu dùng, mua sắm với smartphone, laptop

             - Bạn muốn mua 1 chiếc điện thoại? Bạn sẽ làm gì? Ra cửa hàng và nghe nhân viên tư vấn, xem cái nào đẹp, hợp khả năng tài chính của mình thì mua? Chạy theo số đông thấy nhiều người ở cơ quan, ở lớp dùng loại máy đó bạn mua 1 cái giống như thế. Nghe bạn bè, người thân tư vấn nên mua máy nào thì mua máy đó …? Đó là cách bạn mua sắm của 10 năm trước. Giờ đây bạn muốn mua 1 cái điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, đồng hồ, đồ chơi công nghệ…bạn chỉ cần vào các trang review, các video và tìm hiểu thông tin, kiểu dáng, cấu hình những sản phẩm mình quan tâm, so sánh chúng trên các trang thương mại điện tử, kênh bán hàng online; thậm chí xem dân tình đánh giá về nó ra sao, trang nào bán hàng uy tín, nhiều khuyến mại hơn và click chuột đặt hàng, trả tiền khi nhận sản phẩm, kích hoạt và kiểm tra bảo hành trên các Web chính thức của hãng… Bạn mua đươc sản phẩm mình cần, đáp ứng được các tiêu chí của bạn.

              - Bạn muốn trang trí nội thất cho nhà mình? Bạn lóc cóc nhiều dãy phố, siêu thị để tìm món đồ phù hợp với nhà mình? Tham khảo nhà bạn bè, người thân xem có gì đẹp, hay ho bạn nhờ chỉ chỗ mua sắm, thuê mướn người thi công, thực hiện? Đó là cách của 10 năm trước. Giờ đây bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và tìm hiểu, cân nhắc những công ty, nhóm, startup chuyên làm nội thất từ a đến z; đánh giá các công trình họ đã làm, so sánh giá cả nhân công, vật liệu với thị trường để lựa chọn thi công giá rẻ nhất. Tất nhiên về độ đẹp thì có thiết kế, tư vấn chuyên nghiệp sẽ hợp lý và đẹp hơn tự mày mò bằng kinh nghiệm. Họ được học hành, kiếm tiền bằng thiết kế, làm cả trăm công trình hẳn phải hơn kinh nghiệm của 1 vài người ta thường tham khảo.            

                 - Bạn muốn mua một vài món đồ thời trang: quần áo, giày dép, mũ, túi xách, ví, thắt lưng… bạn vẫn còn lang thang trên các tuyến phố, các cửa hàng, shop để chọn mua những món đồ đó? Đó là cách đa số chúng ta vẫn thường thực hiện. Giờ đây, bạn chỉ cần ngồi nhà và truy cấp hàng loạt trang online uy tín về thời trang như Zanado,…bạn có thể dễ dàng tìm mua 1 món đồ ưng ý, đổi trả thỏa mái và yên tâm về chất lượng, giá cả, chế độ hậu mãi. Dễ dàng so sánh giá với các trang khác, kiểm tra xuất xứ hàng hóa.., có những hướng dẫn cụ thể về chọn side, kích cỡ…

                 Ngày nay bạn sẽ dễ dàng mua được 1 mặt hàng yêu thích trên các trang bán hàng điện tử. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm vì có những trang thương mại điện tử rất uy tín bán hàng chính hãng, hoặc hàng hóa được chon lựa kỹ như Tiki, Vuivui…hoặc hàng của bên thứ ba như Zanado, shoppe, lazada. Những người trẻ tuổi, có tư duy khá thoáng đạt, linh hoạt, bận rộn rất thích mua hàng trên các trang này vì họ đều hiểu rằng các trang này đều có những bộ phận nghiên cứu, giám sát hàng hóa trên trang của họ vì uy tín chính là yếu tố cạnh tranh hàng đầu của các trang bán hàng online, càng nhiều hàng xịn (chính hãng, thương hiệu nổi tiếng, khuyến mại nhiều, giá rẻ hơn so với chợ, siêu thị truyền thống, cửa hàng bày bán, trang thương mại điện tử khác…) thì sẽ càng thu hút được nhiều người mua. Đặc biệt giá cả có thể rẻ hơn vì chỉ việc ngồi nhà lướt trên cả chục trang bán hàng là có thể so sánh được giá cả, quà tặng khuyến mại. Hãy là người tiêu dùng thông thái, hãy thử mua sắm online đúng cách và bạn sẽ thay đổi  hẳn thói quen mua sắm. Giờ đây ai cũng có smartphone, máy tính…ai cũng có nhu cầu mua sắm và giờ là thời đại của các trang thương mại điện tử.

Mua hàng truyền thống

Cách mua điện thoại truyền thống

Cách mua hàng qua Smartphone, laptop

cách mua điện thoại trên các trang online

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn