Nguyễn Giang 4 tháng trước

Cách nắm chặt hai tay sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tin rằng cách các ngón tay sắp xếp khi bạn nắm chặt hai tay sẽ nói lên nhiều thứ về con người bạn. Kết luận này dựa trên nghiên cứu của người từng đạt giải Nobel là Tiến sĩ Roger Wolcott Sperry. Nghiên cứu của ông chứng minh rằng não bộ được chia thành hai phần: trái và phải, và hành vi của con người phụ thuộc vào việc phần não nào hoạt động tích cực hơn.

Hãy nhìn xem trong 3 cách dưới đây, bạn hay nắm tay theo cách nào?

Và đây là kết quả

1. Ngón cái bên trái ở phía trên

Nếu đây là cách bạn siết chặt hai tay thì nhiều khả năng bạn là người thực tế. Bạn không bao giờ đưa ra quyết định trong lúc nóng giận. Trước khi đi đến quyết định, bạn luôn cân nhắc giữa lợi và hại, cái được và cái mất. Rất khó để đánh lừa bạn. Bẩm sinh bạn đã có khả năng nhìn thấu sự dối trá của người khác.

Vì những lý do đó, bạn bè và gia đình luôn đánh giá cao và tìm đến bạn để xin lời khuyên. Và một cách thường xuyên, lời khuyên của bạn luôn khôn ngoan. Nhưng tất cả những điều đó không có nghĩa là bạn là một người nghiêm khắc. Trái lại, sự hóm hỉnh của bạn có thể làm rực sáng lên ngay cả ở những nơi u tối nhất. Óc hài hước giúp bạn trở thành một viên nam châm thu hút mọi người xung quanh trong những buổi hội họp. 

Bạn cũng là người lãng mạn, biết chính xác phải ứng xử như thế nào trước sự tỏ tình. Bạn biết cần phải nói những gì và khi nào thì nên nói. 


2.  Hai ngón cái thẳng hàng

Bạn là người tin rằng những chuyện tồi tệ nằm trong những chi tiết nhỏ. Bạn cầu toàn và hy vọng mọi người xung quanh cũng tập trung và tận tâm giống như bạn. Lãnh đạo là bản chất tự nhiên bên trong và bạn luôn làm gương cho mọi người. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không biết cân nhắc đến nhu cầu và hoàn cảnh của người khác. 

Bạn luôn lắng nghe ý kiến của người khác và cố gắng hiểu quan điểm của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Sự thẳng thắn, trung thực và chân thành của bạn đôi lúc có thể làm mất lòng một số người, những chúng lại là những phẩm chất giúp bạn nhận được sự quý mến của người khác. 

Tương tự, trong các mối quan hệ, bạn đánh giá cao sự thẳng thắn và trung thực. Bạn không bao giờ ngần ngại nói lên quan điểm của mình và cũng không ngăn cản người mình yêu hành động như vậy. 


3. Ngón cái bên phải ở trên

Nếu bạn thích đặt ngón cái bên phải ở phía trên lúc siết chặt hai tay, có lẽ bạn là người giàu cảm xúc. Bạn có khả năng hiểu được cảm xúc của người khác đang như thế nào dù cho họ có cố che giấu cảm xúc thật của mình đi chăng nữa. Khả năng đặc biệt này giúp người khác dễ dàng mở lòng với bạn. 

Khả năng này cũng mang lại cho bạn một thế giới quan khác biệt mà những người khác không có, giúp bạn có những suy nghĩ sáng tạo, và đưa ra các quyết định chính xác. Đôi lúc việc đưa ra các quyết định sẽ mất thời gian vì bạn cân nhắc tất cả những khía cạnh của vấn đề. Khả năng thấu hiểu sâu sắc cảm xúc và mang lại sự ấm áp sẽ thu hút mọi người về phía bạn. 

Trong các mối quan hệ, bạn hiểu được những cảm xúc khó nói của đối phương và bạn cũng không gặp vấn đề trong việc quan tâm những nhu cầu cảm xúc của họ. 

Theo BrightSide

Đọc thêm: 

Hình ảnh bạn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ sức mạnh trí não mà bạn sở hữu


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...