Na Na 3 năm trước

Cách nằm ngủ ảnh hưởng đến giấc mơ của bạn

Cùng Ohay tìm hiểu về một số cách nằm ngủ và ảnh hưởng của chúng tới những giấc mơ của bạn.

1. Nằm nghiêng về một bên

Theo một nghiên cứu, khi ngủ nghiêng về bên phải chúng ta thường trải qua những giấc mơ tích cực, hạnh phúc hơn và gặp ác mộng ít hơn là kiểu ngủ nghiêng về bên trái. Bạn có thể mơ thấy cầu vồng, những chú cún con hay những khoảnh khắc hạnh phúc. Những người ngủ nghiêng bên phải cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

2. Nằm ngửa

Những người có kiểu ngủ này thường có những trải nghiệm với các giấc mơ liên quan tới sự tổn thương hay cảm giác nguy hiểm. Ví dụ như bạn mơ rằng mình bị muộn trong một kỳ thi cuối kỳ hoặc đột nhiên bị trần truồng nơi công cộng! Những giấc mơ này cũng có thể được coi như một loại ác mộng. Ngoài ra họ cũng thường gặp khó khăn khi nhớ lại những giấc mơ của mình.

3. Nằm úp mặt xuống gối

Trong một nghiên cứu sự tương quan giữa các vị trí ngủ và giấc mơ của hơn 670 người lớn chỉ ra rằng những người ngủ úp mặt vào gối có nhiều khả năng mơ những giấc mơ liên quan tới tình yêu nhiều hơn những cách ngủ khác. Những giấc mơ có thể kể tên như được hôn một người lạ, cảnh đám cưới hay hẹn hò với người nổi tiếng.

4. Nằm ngửa, đầu nghiêng về một bên

Những người ngủ mà đầu nghiêng về một bên thường có những giấc mơ khá sống động và thường khiến họ cảm thấy giấc mơ ấy rất thực tế. Thông thường, ngay cả sau khi bạn đã thức dậy, bạn sẽ nghĩ rằng giấc mơ đó đã thực sự xảy ra.

Nguồn littlethings

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...