Cách nấu món thịt đông cho mùa hè mát lạnh

Món thịt đông không chỉ nấu trong dịp Tết, mùa hè bạn cũng có thể nấu cho gia đình để giải nhiệt cơ thể. Món ăn này rất hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Món thịt đông không chỉ nấu trong dịp Tết, mùa hè bạn cũng có thể nấu cho gia đình để giải nhiệt cơ thể. Món ăn này rất hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Mùa hè nóng nực, đôi khi là cơ thể mệt mỏi. Tại sao bạn không "giải nhiệt " cho cả gia đình món ăn mát lạnh. Với món ăn từ thịt đông, chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy thú vị như đang thưởng thức nó vào dịp Tết. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn cách nấu món thịt đông cho mùa hè mát lạnh dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

ảnh mẹo nhà bếp,thịt đông,cách làm thịt đông,cách nấu thịt đôngCách nấu món thịt đông cho mùa hè mát lạnh không quá khó. Thế nhưng để có được món ăn này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thực phẩm dưới đây:

- Thịt chân giò ngon (600 g)

- Bì lợn (150 g)

- Nguyên liệu khác gốm nấm hương, mộc nhĩ, muối, hạt tiêu, hành khô, củ cả rốt (1 củ)

2. Hướng dẫn cách làm món thịt đông

ảnh mẹo nhà bếp,thịt đông,cách làm thịt đông,cách nấu thịt đông

- Bước 1: Ưóp và chuẩn bị gia vị

Để làm món thịt đông không khó, bạn hãy ướp thịt cùng với những gia vị như hạt nêm, nước mắm, và cho thêm hạt tiêu. Bạn ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo bạn tiến hành cho nấm hương cùng một nhĩ khô để ngâm cho nở với nước. Sau khi ngâm xong thì tiến hành thái miếng to như thịt chân giò. Còn chân giò thì được thái to miếng.

- Bước 2: Chế biến

Khi sơ chế xong những nguyên liệu thì bạn bắt tay vào chế biến món thịt đông này. Bì lợn cho vào nồi, cho nước ngập để đun cho ra nước keo. Tiếp theo, bạn tiến hành phi tỏi khô cho thơm và vàng, cho thêm cà rốt cùng với thịt chân giò để xào với gia vị. Khi ngấm gia vị và những nguyên liệu được xăn lại thì thôi. Bạn tiến hành cho tiếp nấm cùng với mộc nhĩ để đảo qua. 2 nguyên liệu này nên cho vào cuối cùng vì tránh bị nhừ.

Sau đó, bạn cho toàn bộ thịt vừa cùng những nguyên liệu vừa xào được vào đun cùng với nồi nước bì lợn. Bạn có thể cho thêm chút nước lã để nước ngập bằng với thịt. Cuối cùng, khi được rồi thì nêm gia vị, đậy vung cho nhỏ lửa. Lúc nào thấy thịt mềm là có thể được.

ảnh mẹo nhà bếp,thịt đông,cách làm thịt đông,cách nấu thịt đôngMùa hè thịt rất khó đông, cho nên bạn có thể xơi ra cho vào bát to, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thịt đông lại là bạn có được món thịt đông ngon miệng.

Cách nấu món thịt đông cho mùa hè mát lạnh mà chúng tôi vừa chi sẻ ở trên, sẽ là món ăn giải nhiệt cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công với ăn món bổ dưỡng này!