Trí Nguyễn 3 năm trước

Cách người bệnh tiểu đường giải tỏa tâm trạng để hỗ trợ chữa trị

Người bệnh tiểu đường phải trường kì kiêng cữ ăn uống và điều trị bằng thuốc, hơn nữa lại phải chịu sự phát sinh của các biến chứng nên họ phải tìm nhiều cách giải tỏa những phiền não để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Tăng cường vận động cơ thể là cách hiệu quả nhất hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Đây là một cách hiệu quả hơn bất kì loại thuốc chữa bệnh tiểu đường nào. Người bệnh tiểu đường trong điều kiện bệnh tình cho phép nên chọn các hình thức vận động yêu thích, phù hợp như chạy bộ, đi xe đạp, tản bộ, bơi, thái cực quyền, khí công…

Du ngoạn ngắm hoa, phong cảnh đẹp cũng là một cách hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Rất nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ mùi hương của hoa có ích đối với sức khỏe như hương hoa đinh lăng làm giảm đau răng; hoa hồng, hoa quế giúp người bệnh giảm đau; hoa thủy tiên, hoa sen làm tình cảm con người trở nên dịu ngọt, mặn nồng; hoa lan tím tạo cảm giác khoan khoái, cởi mở;  quả quýt, chanh làm cho tinh thần hứng khởi, hồ hởi. Ngoài ra, mùi thơm của hoa có thể điều tiết trung khu thần kinh, đồng thời giúp trí nhớ tốt và sự liên tưởng con người. Nếu có điều kiện có thể chơi cây cảnh trong nhà để hàng ngày được thưởng ngoạn, làm trẻ khỏe tâm hồn.

Âm nhạc - một cách hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường tuyệt vời.

Khi người ta cảm thấy bi thương, trước hết nên nghe một số bản nhạc bi thương. Tuy vẻ bề ngoài dường như làm tăng thêm tình cảm bi thương, nhưng đó lại là bước quan trọng đầu tiên nếu muốn thay đổi tâm tình của mình, chuẩn bị một cách tốt nhất để chữa trị bệnh tiểu đường.

Ánh sáng tự nhiên cần tận dụng đúng cách để hỗ trợ người bệnh tiểu đường chữa trị.

Nếu ánh sáng tự nhiên chiếu rọi quá ít sẽ làm con người thiếu sinh khí. Ánh sáng tự nhiên chiếu rọi đầy đủ sẽ làm con người ta phấn chấn và thêm tự tin. Khi trời u ám, mưa dầm sẽ làm con người thêm phiền muộn. Khi trời nắng ráo sẽ làm tâm tình thêm sảng khoái. Trạng thái tinh thần con người bị ảnh hưởng do ánh sáng tự nhiên nên cần tận dụng nó như một cách hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Mẹo hay ăn gì để phòng và chữa trị bệnh tiểu đường?

Người bệnh tiểu đường cần tự an ủi mình như một cách để chữa bệnh.

Người bệnh có thể nghĩ đến những mảnh đời bất hạnh hơn mình, những người mắc bệnh ung thư phải đấu tranh với thần chết, những người bị tàn tật khó khăn trong mọi sinh hoạt… từ đó họ sẽ cảm thấy mình vẫn còn may mắn, tinh thần sẽ lạc quan hơn để tiếp tục phối hợp với bác sĩ chữa bệnh tiểu đường đúng cách.

Xem thêm: Vai trò tâm lý và tâm thần trong chữa trị bệnh tiểu đường?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...