Nông Thị Mai 4 năm trước

Cách người giàu dạy con về tiền bạc

Bạn đã dạy con mình kiếm tiền, dùng tiền như thế nào? Hãy Xem những tỉ phú trên thế giới mà ai cũng ngưỡng mộ dạy con họ như thế nào nhé!

Bạn đã dạy con mình kiếm tiền, dùng tiền như thế nào? Hãy Xem những tỉ phú trên thế giới mà ai cũng ngưỡng mộ dạy con họ như thế nào nhé!

Đầu tiên, phải kể đến Bill Gates, một doanh nhân người Mỹ, ông để lại gần như toàn bộ số tiền mình kiếm được cho quỹ từ thiện và chỉ để lại cho con cái một chút. Ông nói rằng: "Đã là con người thì phải lao động. Tại sao tôi phải cho con tiền".

Mô tả hình ảnh

Tiếp đó là một nhà tỉ phú Yu Pang-lin người Trung Quốc, ông đã dành toàn bộ tài sản của mình cho quỹ từ thiện mà không cho con. Ông cho rằng: "Nếu các con tôi giỏi giang, tôi không cần để lại nhiều tiền bạc cho chúng. Còn nếu chúng không đủ năng lực tiền bạc chỉ làm hại chúng mà thôi".

Mô tả hình ảnh

Ở Hoa Kì, phải nói đến Warren Buffett, ông là người cũng dành gần như toàn bộ tài sản của mình cho hoạt động từ thiên. Ông nói rằng: "Tôi chỉ đưa cho con mình đủ tiền để chúng biết rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, nhưng cũng không quá nhiều khiến chúng tưởng rằng chúng chẳng cần làm gì cả".

Warren Buffett

Những con người ấy dạy con hãy học hỏi, hãy tự kiếm tiền và sống bằng tiền mình kiếm được chứ không ỷ lại vào số tài sản của bố mẹ đã để lại.

Vậy còn chúng ta, những ông bố, bà mẹ đã dạy con cái của mình như thế nào về tiền bạc?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...