Trang Lee 4 năm trước

Cách nuôi Marimo - Hướng dẫn chăm sóc từ A-Z

Nuôi một chú Marimo có khó không? Cách nuôi Marimo như thế nào? Nguồn sáng để nuôi, thay nước như thế nào... tất cả sẽ có trong bài chăm sóc Marimo sau đây.

Nuôi một chú Marimo có khó không? Cách nuôi Marimo như thế nào? Nguồn sáng để nuôi, thay nước như thế nào... tất cả sẽ có trong bài chăm sóc Marimo sau đây.

1. Làm thế nào để chăm Marimo?

Không cần quá nhiều nước và ánh sáng. Marimo chỉ cần nguồn nước sinh hoạt hằng ngày và nguồn ánh sáng trong phòng ngủ. Nó không cần nguồn thức ăn để thực hiện quang hợp như một số loại thực vật khác.

Mô tả hình ảnh

2. Những loại nguồn ánh sáng nào sử dụng để nuôi Marimo?

Bất kỳ nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo nào cũng được.

3. Có cần phải thay nước cho Marimo?

Nước máy là đủ tốt cho Marimo và các bạn nên thay nước 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần, nếu bạn có thời gian.

4. Tôi phải làm gì khi thay nước?

Bạn có thể ép nhẹ nhàng Marimo để bụi bẩn bị mắc kẹt trong đó chảy ra ngoài. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng cuộn tròn Marimo qua lại trên lòng bàn tay của bạn để giúp nó giữ được hình dạng tròn của nó. Marimos sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho nó

5. Có thể nuôi cá hoặc tôm cùng Marimo không?

Được bạn nhé

[qctrai]

6. Tại sao Marimo thay đổi màu sắc?

Thay đổi màu sắc từ xanh sang nâu hoặc xám cho thấy Marimo của bạn đang bị bệnh! Hãy rửa Marimo dưới vòi nước đang chảy và thêm một ít muối thô vào bình (khoảng 5% lượng nước) và sau đó mang bình ra ngoài nơi có ánh sáng khoảng 3 tiếng. Nhưng lưu ý không cho ánh sáng mặt trời chiếu thằng vào em nó nhé.

7.Thời gian sống lâu nhất của Marimo khi không có nguồn nước ?

Trong điều kiện lý tưởng, Marimos có thể sống trong một tháng mà không cần có nguồn nước.

Mô tả hình ảnh

8. Tại sao Marimos có lúc nổi và chìm?

Thường thường Marimos sẽ chìm trong nước. Tuy nhiên, khi Marimo thực hiện quang hợp oxy bong bóng được tạo ra sẽ bao quanh marimo và làm cho Marimo nổi lên trên bề mặt của nước. Đây là một điều bình thường. Không sao nhé.

9. Marimo có đẻ được không? Là có thể chia nó thành hai?

Có, marimo có khả năng sinh sản, tuy nhiên nó là tảo, đừng hiểu nhầm đây là một loài động vật nhé. Một cầu tảo marimo trưởng thành khoảng 3 – 4 cm thì sẽ có thể tách ra các nano marimo trên thân của chúng. Bạn không nên tự tách marimo của mình ra, vì như vậy có thể làm nó chết. 

11. Làm thế nào để Marimo lớn nhanh hơn?

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nâng cao chất lượng nước. Có rất nhiều phát triển khác nhau để thúc đẩy sự tăng trưởng Marimo! Mình sẽ có bài hướng dẫn các bạn trên Ohay TV sau nhé.

[qcngang]

12. Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến Marimo?

Đúng vậy, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào marimo sẽ ảnh hưởng xấu đến chúng. Nếu muốn, bạn có thể đặt lọ Marimo của mình vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 24 giờ để em ấy mát mẻ, dễ dàng phát triển.

13. Marimo có thể sống trong chai, lọ bịt kín hoàn toàn không?

Có, Marimos có thể sống trong chai hoặc lọ bịt kín hoàn toàn. Trong thực tế chai hoặc lọ bịt kín có thể tránh bụi và sâu bệnh có thể gây hại Marimo của bạn!

Mô tả hình ảnh

Hy vọng những cách nuôi Marimo trên hữu ích cho các bạn!

Mình có người quen bán Marimo, các bạn nếu ai mua thì ghé ủng hộ nhé:

  • Giá bán lẻ: 150k/1 Marimo
  • Khi mua marimo các bạn sẽ được tặng một bình bầu dục như hình bên dưới. Đặc biệt thi thoảng cuối tuần sẽ có khuyến mãi mua 1 tặng 1.
  • Chi tiết các bạn có thể xem tại đây nhé: https://www.facebook.com/MarimoVietnam5

Mô tả hình ảnh


Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...