thuylinh
1 tuần trước

Cách phân biệt các phần thịt lợn để trở thành nữ công gia chánh thực thụ

Để nấu một miếng thịt lợn thành món ăn ngon thì khá là dễ dàng rồi, nhưng liệu các nàng đã biết cách phân biệt từng phần thịt lợn để có thể nấu những món ăn phù hợp hay chưa? Dưới đây là tên các bộ phận mà tôi đã liệt kê ra để các nàng nắm rõ và hoàn thiện kỹ năng của mình trong sự nghiệp nấu ăn nhé!

1. Thịt ba chỉ:

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi nằm ở bụng con heo. Phần này gồm các lớp mỡ - thịt - mỡ xen kẽ với nhau và ngoài cùng là lớp da. Vùng thịt này có nhiều mỡ nhưng được khá nhiều người ưa thích vì khi ăn lớp nạc có chút mỡ đem đến cảm giác ngon miệng hơn, không gây ngấy. Thịt ba chỉ thường được dùng để chế biến đa dạng các món luộc cuốn bánh tráng hoặc chấm với mắm tôm, cà pháo, món kho, rim hoặc chiên và nướng. Đặc biệt, khi đem thịt ba chỉ đi quay giòn lên, ăn kèm với bánh mì là một món hấp dẫn mà bạn không thể chối từ.

2. Thịt nạc vai:

Thịt nạc vai heo là phần thịt nằm ở vị trí vai của heo. Thịt nạc vai thường khá dày, đầy đặn, có độ dai và giòn, xen lẫn mỡ. Chính vì đặc điểm tỷ lệ nạc mỡ đồng đều nhau nên nạc vai heo có thể chế biến được khá nhiều món ngon từ kho, chiên, nướng cho đến xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác.

3. Thịt thăn heo

Đó là miếng thịt được cắt từ bắp thịt và nằm phía trước, chạy dọc cột xương sống của con heo. Thịt nạc thăn thường có màu đỏ sẫm nhìn rất giống thịt bò. Đây là phần thịt nạc không hề dính một chút mỡ nào và là phần thịt mềm nhất của heo.

4. Sườn heo 

Sườn heo có thể được coi là một trong những phần chế biến ra nhiều món hấp dẫn nhất. Có thể chia ra làm 2 dạng là sườn non và sườn già.

5. Chân giò heo 

Đây là phần thịt ở đùi heo đã được cắt bỏ đi phần móng giò. Đây cũng là phần thịt ngon được nhiều người ưa thích bởi có nhiều thớ bắp thịt cuộn tròn lại với nhau. Thịt chân giò được dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim và một số món đặc sản như chân giò hun khói, chân giò muối, chân giò nhồi. Đặc biệt, món bắp giò heo hầm với nấm đông cô hoặc củ cải chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một vài bộ phận thường xuyên được các chị em nội trợ mua để làm ra các món ăn đa dạng đầy dinh dưỡng, các bạn có thể tham khảo và bổ sung vào sổ tay nội trợ của mình nhé.

Chủ đề chính: #nội_trợ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn