Dã Quỳ
2 năm trước

Cách Phòng Chống Các Bệnh Lây Truyền Nguy Hiểm Khi Dùng Nhà Vệ Sinh Công Cộng

Dùng nhà vệ sinh công cộng đôi khi khiến chúng ta phải đối diện với nguy cơ phơi nhiễm với rất nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh lây qua đường tình dục. Vậy đi vệ sinh thế nào cho an toàn, mời các bạn tìm hiểu!

1. Dùng giấy vệ sinh khi vặn tay cầm hay khi chạm vào các vật dụng khác trong nhà vệ sinh công cộng

Tay cầm nhà vệ sinh là nơi tích tụ của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên để an toàn chúng ta hãy dùng giấy để lót tay cầm khi sử dụng. Thêm vào đó khi xả nước hay dùng vòi rửa tay bạn cũng nên dùng giấy lót thay vì dùng tay trực tiếp chạm vào, hạn chế đối ta việc tiếp xúc với môi trường bên trong nhà vệ sinh công cộng.

2. Dùng giấy ướt tẩm dung dịch vệ sinh lau bệ ngồi hoặc ngồi vệ sinh kiểu squat

Có nhiều bạn dùng giấy vệ sinh để lót bệ ngồi, việc làm này khá là tốn kém, thêm vào nữa là chưa chắc đã đảm bảo được vệ sinh. Tốt hơn chúng ta nên dùng khăn ướt tẩm dung dịch vệ sinh chuyên biệt để lau chùi bệ ngồi trước khi ngồi lên thành bệ hay ngồi vệ sinh kiểu squat tương tự như mẫu trên để giải quyết nhu cầu càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể ngồi xổm trên thành bồn cầu, nhưng việc này khá rủi ro, vì bạn có thế trượt ngã, hoặc bệ ngồi có thể vỡ do sức nặng của cơ thể.

3. Mang theo giấy vệ sinh

Có thể bạn chưa biết, nhưng giấy vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả thành bồn cầu, do nó là nơi nhiều người chạm vào làm lây lan nguồn vi khuẩn, hơn nữa do buồng vệ sinh là nơi ẩm ướt nên giấy vệ sinh trong buồng vệ sinh cũng có độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển tốt. Vì vậy chớ dại mà sử dụng giấy vệ sinh trong những nhà vệ sinh công cộng, hãy nhớ mang giấy ở nhà theo nhé!

4. Đóng nắp bồn cầu hoặc nín thở khi xả nước

Bạn cần đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để ngăn chặn các vi khuẩn, phân, nước thải, khí độc phát tán ra xung quanh, bám lên người bạn, xâm nhập vào trong cơ thể bạn khi hít vào. Nếu bồn cầu không có nắp đậy bạn nên nín thở xả nhanh và rời khỏi nhà vệ sinh ngay.

Hy vọng những kiến thức trên hữu ích cho các bạn! 

Xem thêm

Chủ đề chính: #bệnh_truyền_nghiễm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn