Len Lương
10 tháng trước

Cách sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh về đường tiêu hóa

Bài thuốc dân gian vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

CÁCH SỬ DỤNG LÁ MƠ LÔNG ĐỂ CHỮA BỆNH VỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA 

        Nếu một ngày chẳng may bạn thấy bụng nhói đau, nóng rát, trướng và có biểu hiện tiêu chảy, bạn đừng vội đến hiệu thuốc tây. Lá mơ lông, một loại thảo dược rất quen thuộc trong vườn nhà bạn hoặc bạn có thể dễ dàng mua ở chợ sẽ giúp bạn giải quyết ngay chứng bệnh lị khó chịu và nguy hiểm đó.       

       

        Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một nắm nhỏ lá mơ lông (bạn nhớ chọn loại lá non hoặc bánh tẻ), một quả trứng gà, hai tấm lá chuối tươi to bằng cái đĩa đã rửa sạch. Lá mơ bạn rửa sạch, vẩy khô nước, sau đó bạn thái nhỏ cho vào bát. Bạn đập quả trứng gà cho vào và đánh đều. Bạn có thể cho thêm một chút muối xúp tùy theo khẩu vị. Sau đó bạn đặt tấm lá chuối vào đáy chảo, cho lá mơ đã trộn trứng vào tán đều hình cái chả rồi bật bếp rán. Bạn lưu ý nhé, chúng ta không dùng dầu mỡ mà rán bằng cách lót lá. Bạn đặt nốt tấm lá chuối còn lại lên trên cái chả, đun nhỏ lửa đủ nhiệt để cái chả từ chín hơi rồi vàng xém. Khi thấy chả dậy mùi thơm, bạn dùng đũa lật cái chả lên rán nốt mặt còn lại. Khi chả chín vàng,  thơm ngào ngat, bốc khói quyến rũ, bạn gắp chả ra đĩa ăn nóng trước bữa cơm chừng hai tiếng.      

        Như vậy món chả lá mơ lông, vừa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mang đậm chất văn hóa ẩm thực dân gian, lại vừa có tác dụng chữa bệnh. Bạn chỉ cần ăn một đến hai lần trong ngày là khỏi liền. Thật là tuyệt vời phải không bạn?

                                                                                                                                         Len Lương

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn