Dân Gian Cây Thuốc 9 tháng trước

Cách sử dụng nấm lim xanh chuẩn cho từng đối tượng

Cách sử dụng nấm lim xanh có liều lượng cụ thể cho từng nhóm người, nhóm bệnh hoặc mục đích sử dụng. Cùng tham khảo qua bài viết này để hiểu rõ hơn về cách dùng nấm lim xanh hợp lý.

Cách sử dụng nấm lim xanh liều lượng phù hợp cho từng đối tượng

Nấm lim xanh là loại thảo dược có nhiều công dụng tốt khi điều trị các bệnh nan y. Tuy nhiên, cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả thì rất ít người biết.

Cách sử dụng nấm lim xanh chuẩn

Cách sử dụng nấm lim xanh chuẩn

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả sẽ giúp mọi người phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm. Việc sử dụng nấm lim xanh ra sao, liều lượng như thế nào thì cần phải tuân thủ đúng để mang lại kết quả khả quan cho người bệnh.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học, Trường ĐH Nông Lâm cho biết nấm lim xanh có công dụng cao trong việc điều trị rất nhiều căn bệnh hiện nay nhờ vào các dược chất vượt trội. Tuy nhiên, cần phải chữa đúng bệnh, đúng thời điểm, đúng liều lượng thì nấm lim xanh mới phát huy hiệu quả được.

Liều lượng sử dụng nấm lim xanh

Việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không dựa là vào việc dùng đúng liều lượng cho từng căn bệnh. Nên sử dụng nấm lim xanh kết hợp cùng với thuốc Tây nhưng phải sau khi có chẩn đoán và phương pháp điều trị của bác sĩ. Theo đó, việc dung nạp nấm lim xanh cũng tùy theo từng bệnh như sau:

Cách sử dụng nấm lim xanh

Cách sử dụng nấm lim xanh

Một số cách chế biến nấm lim xanh

Cùng tham khảo một số cách chế biến nấm lim xanh phổ biến hiện nay:

Dùng nấm lim xanh bằng cách sắc nước

Nguyên liệu: 20g nấm lim xanh nguồn Thanh Thiết Bảo Sinh.

Cách thực hiện: Sắc nấm lim xanh với 2 lít nước, đun khoảng 30 phút cho đến khi cô lại còn 1,5 lít.

Cách dùng: Có thể chia thành nhiều lần hoặc uống trong ngày thay nước lọc. Nên sử dụng trong vòng 24 giờ, có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản. Uống liên tục hàng ngày và kiên trì sử dụng.

Cách dùng nấm lim xanh tốt

Cách dùng nấm lim xanh tốt

Nấm lim xanh dùng ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả qua việc ngâm rượu được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc ngâm rượu không mất nhiều thời gian so với sắc nước uống mỗi ngày. Cách sử dụng này phù hợp với những ai bận rộn.

Sơ chế: Rửa sạch nấm ngâm với nước muối và để ráo nước, cắt bỏ phần gốc.

Cách dùng và sử dụng nấm lim xanh còn nguyên cây hoặc đã thái lát. Ngâm với rượu mạnh theo tỷ lệ 100g nấm ngâm với 1 lít rượu.

  • Nấm tươi ngâm cùng rượu 40 độ
  • Nấm khô ngâm cùng rượu 38 độ

Bạn có thể sử dụng rượu sau 3 – 4 tháng, không nên dùng ngay vì mùi còn nồng. Rượu ngâm càng để lâu càng tốt, thời gian lâu sẽ giúp các dưỡng chất trong nấm càng phát huy hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng rượu ngâm nấm lim xanh. Chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn. Rượu có tính nóng, không tốt cho những người bị bệnh gan và dạ dày.

Cách tán bột nấm lim xanh để sử dụng hiệu quả

  • Nên sử dụng nấm lim xanh loại nguyên cây hoặc thái lát rồi mang qua các cơ sở để tán bột nấm lim xanh.
  • Chia nhỏ bột nấm lim xanh thành các túi nhỏ rồi mang đi hãm như hãm trà. Bên cạnh đó, lấy bột nấm lim xanh cho vào cốc rồi đổ thêm nước nóng vào. Với những người bận rộn và liên tục đi công tác thì cách làm này vô cùng hiệu quả.
  • Bã nấm sau khi sử dụng có thể tán mịn thêm một chút xíu sữa tươi hoặc mật ong trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn. Hỗn hợp này dùng đắp mặt giúp dưỡng da, làm da sáng và mịn màng hơn.

Xem thêm: https://nld.com.vn/doanh-nghiep/nam-lim-xanh-tri-benh-hieu-qua-20130322102130890.htm

Một số lưu ý để sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh là loại thảo dược từ thiên nhiên, an toàn và không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, cần phải chú ý một số vấn đề sau để việc sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả hơn.

Kiên trì sử dụng nấm lim xanh thời gian dài

Việc kiên trì dùng nấm lim xanh rất quan trọng. Nhiều người bệnh uống nấm trong thời gian ngắn, khi thấy bắt đầu thấy dấu hiệu triệu chứng thuyên giảm liền ngưng sử dụng. Tuy nhiên, dấu hiệu bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Các dược sĩ khuyên uống nấm ít nhất trong thời gian từ 2 – 5 tháng. Bệnh sẽ được cải thiện một cách rõ rệt nhất nếu bạn dùng nấm lâu dài. Không nên coi nấm lim xanh như một loại thuốc thần có thể khỏi bệnh trong thời gian ngắn.

Không tự ý dừng thuốc Tây y để dùng nấm lim xanh

Phương pháp điều trị bằng thuốc Tây thường dẫn tới những tác dụng phụ cho người bệnh. Ngược lại, nấm lim xanh chứa những thành phần tự nhiên an toàn. Do đó, các bác sỹ khuyến khích người bệnh nên dùng kết hợp phương pháp điều trị Tây y và nấm lim xanh để trị bệnh hiệu quả. Với những người bệnh đang dùng thuốc Tây, không được tự ý bỏ thuốc để sử dụng nấm lim xanh nếu không có ý kiến của bác sỹ.

Không uống chung thời điểm với thuốc tây, nên dùng trước hoặc sau 30 đến 60 phút để đạt hiệu quả tối đa nhất.

Tăng dần liều lượng sử dụng nấm lim xanh hợp lý

Với những ai lần đầu dùng nấm lim xanh, nên dùng 5 – 10g trước. Việc hấp thụ nấm tùy thuộc vào từng cơ địa và thể trạng của bệnh nhân. Sau khi cơ thể đã dùng quen bạn có thể thêm liều lượng để sử dụng.

Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả cần căn cứ vào liều lượng và nhu cầu của người sử dụng. Xác định điều trị bệnh với nấm lim xanh nên chú ý những điều trên.

Tham khảo thêm tại: https://caythuocdangian.com/cay-nam-lim-xanh/

Tìm hiểu thêm cây thuốc dân gian: https://caythuocdangian.com/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn