Cánh cam
10 tháng trước

Cách thế giới tìm kiếm hạnh phúc - chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Bạn tìm kiếm hạnh phúc ở đâu, bạn có biết thế giới này tìm kiếm hạnh phúc như thế nào chưa? Những điều đơn giản có thể khiến bạn ấm áp và yên bình, hạnh phúc đôi khi thật giản dị...

Chúng ta luôn cố gắng đối xử tốt với người khác và điều đó làm tinh thần chúng ta thoải máu. Nhưng đôi khi sự mờ nhạt không khỏi khiến chúng ta cảm thấy đau nhói. Một số người cố gắng chữa lành cơn đau bằng cách ăn, những người khác tham gia thể thao hoặc xem TV. Nhưng bạn biết đấy, đôi khi nó không hiệu quả.

Để tìm ra bí mật cho hạnh phúc, họ đã chọn 3 cách để đối xử với những người khác được cho là khiến mọi người hạnh phúc. Những người tham gia được yêu cầu đi bộ xung quanh một tòa nhà trong 12 phút. Họ chỉ đơn giản là nhìn vào những người họ gặp và nghĩ về họ nói với chính họ, "Tôi muốn bạn được hạnh phúc" hoặc "Tôi hiểu cảm xúc của bạn" hoặc "Tôi tốt hơn bạn." Chúng ta hãy xem chiến lược nào tạo ra kết quả tốt nhất.

"Tôi tốt hơn bạn nhiều."

Chiến lược đầu tiên được gọi là so sánh xã hội đi xuống.Những người trong nhóm này luôn cảm thấy mình tốt hơn tất cả mọi người, mình là số một, chủ nghĩa bản thân hoàn hảo.Đây thực sự là chiến lược kém hiệu quả nhất . Nhóm này có kết quả tệ nhất và tâm trạng của họ hầu như không thay đổi. Người ta tin rằng so sánh như vậy có thể thúc đẩy cạnh tranh và mong muốn cải thiện bản thân. Nhưng thức tế tư duy cạnh tranh có thể gây ra lo lắng, căng thẳng và thậm chí trầm cảm.

"Tôi hiểu cảm giác của bạn."

Sự cảm thông với người khác và suy nghĩ về cho cảm giác của họ. Có ý kiến ​​cho rằng những người trong nhóm này nghĩ về những tâm trạng và cảm xúc mà họ có thể chia sẻ cho người khác.Kết quả cho thấy họ kết nối với nhau khá thành công nhưng tâm trạng của những người trong nhóm đó không thay đổi nhiều như các nhà nghiên cứu mong đợi. Nhưng sau đó, những người tham gia cảm thấy thoải mái và đồng cảm hơn với những người khác.

"Tôi muốn bạn được hạnh phúc."

Nhóm thứ ba gọi là "trao đi yêu thương" là chiến thắng. Những người tham gia được bảo rằng trong suy nghĩ của họ, tôi mong muốn một người được được hạnh phúc.Ý nghĩ đó ngày càng được khuếch đại. Họ đi bộ xung quanh và trao lòng tốt cho những người khác trên thế giới làm giảm lo lắng và tăng hạnh phúc. Từ đó họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chiến lược đơn giản này tạo ra kết quả tốt nhất . Những người tham gia mong muốn người khác trải nghiệm tốt sự gia tăng hạnh phúc và cảm thấy đồng cảm, quan tâm, và ít lo lắng hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng chiến lược này có thể dễ dàng được kết hợp vào các hoạt động hàng ngà và nó chắc chắn không mất nhiều thời gian của bạn.

Liệu cách bạn cho đi đã là hạnh phúc của bạn chưa?

Giờ thì bạn biết có thể tìm kiếm hạnh phúc ở đâu rồi đấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn