Cách trồng hoa hồng trong vườn nhà

Khoảng sân vườn của nhà bạn sẽ rất tuyệt vời khi có vài chậu hoa hồng tươi tốt. Làm thế nào để trồng được những chậu hoa hồng khỏe mạnh, cho hoa nhiều và to, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa hồng qua bài viết sau nhé

A. Một số loại hoa hồng thích hợp trồng trong vườn nhà

Hoa hồng là loài hoa tuyệt đẹp với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng. Có loài hoa hồng rực rỡ, kiêu sa, cũng có loài nhẹ nhàng, đằm thắm. Sở hữu những chậu hoa hồng trong vườn nhà là ước mơ của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc để có được những chậu hoa hồng tươi tốt, nở hoa thường xuyên nơi góc vườn. 

Theo thống kê, hoa hồng có khoảng 350 loài với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng được phấn bố khắp toàn cầu. Ở Việt Nam hiện nay đang trồng khoảng 50 loại, trong đó phổ biến nhất là hồng tỉ muội, hồng Đà Lạt, hồng lửa, hồng leo...

Dù khá khác nhau về kích cỡ, màu sắc, hình dạng nhưng hầu hết các loại hồng đều có những điểm chung trong việc trồng và chăm sóc.

,trồng hoa hồng Những đóa hoa hồng nhung nở rộ

Hiện nay, tại các vườn kiểng, sự xuất hiện của các chậu hoa hồng đã trở nên phổ biến. Bạn có thể tìm mua giống về để trồng với mức giá khoảng 40.000đ một chậu ( Giá có thể thay đổi tùy shop và giống hoa).

Hiện nay, các loại hoa hồng phổ biến mà các bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng hoa kiểng thường là những loại sau đây

1. Hoa hồng tỉ muội

1. Hoa hồng tỉ muội,trồng hoa hồng Hoa hồng tỉ muội màu cam

,trồng hoa hồng

Hoa hồng tỉ muội được coi là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thủy và sự khát khao vươn tới cái đẹp. Hoa hồng tỉ muội có các đặc điểm sau: màu sắc đa dạng, hương thơm nhẹ, hoa nhỏ nhưng nở nhiều, có hoa quanh năm, sinh trưởng nhanh. Hoa hồng tỉ muội thường được trồng trong chậu, bồn hoa.

Những bông hồng tỉ muội tuy nhỏ nhắn nhưng không kém phần rực rỡ so với các giống hoa hồng khác, rất thích hợp để trồng trang trí nhà cửa mà kĩ thuật trồng lại không hề quá khó.

2. Hoa hồng Sa Đéc màu cam

2. Hoa hồng Sa Đéc màu cam,trồng hoa hồng Những đóa hoa hồng tại làng hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc.

y là giống hoa hồng phổ biến, dễ trồng. Giống hoa này thường được bán nhiều tại các chợ hoa vào dịp Tết, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm giống hoa này tại các vườn kiểng.
Đặc điểm của giống hoa này là: Hoa vừa, cánh hoa ngắn, màu sắc rực rỡ, hương thơm dịu, sinh trưởng nhanh. Mỗi chồi cho trung bình 3 đến 4 hoa. Nếu bạn muốn có hoa to, có thể tỉa bỏ một số nụ phụ và nhỏ trên cùng một nhánh.

3. Hoa hồng nhung

3. Hoa hồng nhung,trồng hoa hồng Những đóa hoa hồng nhung nở đỏ thắm

Hoa hồng nhung dễ trồng, bạn có thể dễ dàng chăm sóc để có một chậu hoa nở như mong muốn. Hoa nở khá to, màu đỏ nhung, hương thơm ngát.

4. Hoa hồng phấn

4. Hoa hồng phấn,trồng hoa hồng

Hoa hồng phấn đẹp một cách mong manh, dịu dàng. Cách trồng tương tự như hoa hồng nhung. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng cành của hoa hồng phấn thường nhỏ và yếu ớt hơn. Vì vậy đối với hoa hồng phấn, khi trồng, bạn không nên để chậu hoa ở những nơi có gió mạnh thổi vào vì dễ gây đổ gãy.

5. Các loại hoa hồng leo

5. Các loại hoa hồng leo,trồng hoa hồng

Hoa hồng leo có nhiều loại, từ những giống hoa nội địa đến những giống hoa nhập với giá khá đắt. Với hoa hồng leo, kỹ thuật trồng tương đối khó. Nếu trồng thành công, bạn sẽ có một giàn hoa hồng nở rộ, đẹp như cổ tích.

B. Cách trồng hoa hồng trong vườn nhà

Bạn luôn nghĩ, hoa hồng là loài hoa cần tốn nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian, kiên trì và tỉ mỉ với việc trồng hoa hồng, chắc chắn góc sân vườn hoặc ban công nhà bạn sẽ lung linh hương sắc dịu dàng, quyến rũ của những đóa hoa hồng trong những ngày sắp tới.

Sau đây là các bước để trồng hoa hồng, đây là cách cơ bản nhất, với mỗi giống hoa hồng khác nhau, bạn cần tìm hiểu thêm để có những kỹ thuật phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: trồng hoa hồng,