Dy Ti
1 năm trước

Cách từ chối đàn ông một cách an toàn và thông minh

Hầu hết phụ nữ không thích từ chối một ai đó. Thật là khó xử. Và nó có thể dẫn đến những tình huống khó chịu hoặc thậm chí nguy hiểm. Vì điều này, phụ nữ cố gắng từ chối người khác một cách nhẹ nhàng để bảo vệ chính họ. Trớ trêu thay, điều này thường kết thúc làm tổn thương đàn ông nhiều hơn và gây ra vấn đề tồi tệ hơn cho mọi người. Tôi ở đây để chỉ cho bạn cách từ chối đàn ông một cách trưởng thành, tôn trọng.

Bạn không thể tránh làm tổn thương cảm xúc của ai đó 100%. Khi bạn từ chối một ai đó, cơ bản là suy nghĩ, "tôi không thích bạn".Điều đó không dễ đối với bất cứ ai, đặc biệt là đàn ông. Họ đầy sự tự tôn. Bị từ chối làm cho họ cảm thấy chán nản và thấp kém.Thật không may, một số người đàn ông sẽ trút nỗi đau của mình lên người khác thông qua những vấp ngã tội lỗi, tấn công bằng lời nói và thậm chí là bạo lực thể xác.Những gì phụ nữ cần làm là cố gắng và hạn chế tác động tiêu cực từ chối của họ. Và tất cả điều này bắt đầu bằng cách hiểu đối phương.Chúng ta càng dành nhiều cảm xúc hoặc thời gian vào một thứ gì đó, chúng ta càng trở nên gắn bó hơn.Vì vậy, bạn càng chờ đợi lâu để nói với một người đàn ông là bạn không quan tâm, anh ta sẽ càng khó khăn hơn.Tôi biết điều đó không dễ dàng và bạn không muốn làm tổn thương bất cứ ai. Tôi biết rằng bạn đang cố gắng bảo vệ chính mình. Tôi cũng biết đôi khi cảm thấy tốt khi nhận được sự chú ý đó. Tất cả chúng ta đều thích cảm giác làm người khác bị hấp dẫn và mong muốn.Nhưng bằng cách cho phép một chàng trai giữ niềm tin có một cơ hội, anh ấy chỉ có được nhiều thất vọng, tổn thương, hoặc tức giận khi mọi thứ không diễn ra. Nó không đáng.Phụ nữ, bạn cần phải rõ ràng khi bạn không quan tâm đến một chàng trai. Hãy cắt mọi thứ ngay khi bạn biết bạn không muốn tiến triển để giảm nguy cơ có kết quả tiêu cực. 

Dưới đây là bốn cách sai lầm phổ biến phụ nữ thường dùng khi từ chối đàn ông

1.  Tránh né

Có thể bạn nghĩ rằng, nếu tôi bỏ qua các tin nhắn của anh ta, anh ta sẽ nhận được gợi ý. Nhưng điều này hầu như luôn phản tác dụng.Nhiều chàng trai có một thời gian khó khăn để hiểu được trừ khi họ nhận được một từ chối rõ ràng. Họ sẽ ngồi hàng tháng hoặc hàng năm để tự hỏi, Cô ấy có thích tôi không? Tôi luôn nhận được email từ những người này.Một số người đàn ông sẽ tiếp tục săn lùng bạn cho đến khi bạn hoàn toàn từ chối họ. Và họ sẽ ngày càng dữ dội hơn theo thời gian. 

2. Vẫn giữ liên lạc nhưng không gặp mặt

Bỏ qua vấn đề không dứt khoát. Đây là khi bạn giữ liên lạc với một chàng trai nhưng không bao giờ gặp anh ta. Bạn hy vọng anh ấy cuối cùng sẽ bỏ cuộc để bạn không cần phải nói thẳng rằng hai người là số không. Hay như tôi đã nói trước đó, đôi khi cảm thấy rất hạnh phúc khi có sự chú ý của một người đàn ông.Khi anh chàng rủ bạn đi chơi, bạn tuyên bố là bận hoặc trì hoãn anh ta với. Có lẽ tuần sau anh ta lại tiếp tục như thế. Gã đó sẽ không ngừng cố gắng cho đến khi bạn thực sự đồng ý đi chơi. Và khi anh ấy nhận ra bạn đang né tránh anh ấy, anh ấy sẽ buồn bã một cách chính đáng. 

3. Chưa sẵn sàng.

 Bạn có thể nói rằng, tôi chỉ không muốn hẹn hò ngay bây giờ. Hiện tại, có lẽ điều đó có thể xảy ra trong tương lai. Thật ra, bạn không phải là người như vậy. Điều gì xảy ra khi anh chàng đó nhìn thấy bạn với một người đàn ông mới, đi dạo trong khuôn viên trường? Hoặc anh ấy nhận thấy bạn vẫn còn hoạt động trên OKCool? Hoặc anh ấy thấy cập nhật Facebook và trạng thái mối quan hệ của bạn?Anh ấy sẽ cảm thấy bị lừa dối . 

4. Đề nghị làm bạn

Hay trường hơp khác, bạn có thể đề nghị hai người chỉ là bạn bè. Nhưng cái này sẽ cho anh ta hy vọng rằng hoặc có lẽ cô ấy sẽ quay lại nếu chúng ta cứ đi chơi. Đó không phải là một tình bạn thực sự.Làm thế nào tôi chắc chắn như vậy? Những anh chàng này sẽ ở xung quanh và giả vờ là bạn của bạn. Khi bạn dính líu với người khác, họ lật ra hoặc cố gắng phá hoại kết nối của bạn. Họ tức giận vì bạn “sử dụng” họ khi trong thực tế, bạn chỉ cần là một người bạn .Lần tới khi bạn muốn từ chối một anh chàng mới bằng cách làm bạn, hãy cân nhắc xem bạn có thực sự muốn làm bạn với anh ấy không. Bạn chỉ đang cố gắng để làm cho anh ấy cảm thấy tốt hơn? 

Cách từ chối đàn ông đúng đắn 

Bây giờ, bạn có thể thấy phương pháp từ chối gián tiếp không phải là con đường để đi.Cách thông minh nhất là trung thực và trực tiếp . Không chỉ vì sự an toàn của bạn mà là vì tôn trọng những người đàn ông. Tất nhiên, bạn vẫn muốn tiếp cận tình huống bằng chiến thuật. Bạn nên lịch sự và không đích thân tấn công họ. Nói rằng, "tôi không thấy bạn hấp dẫn hay thú vị."." Tôi không bao giờ muốn thành đôi với bạn". Điều đó sẽ làm anh ta tổn thương. Thay vào đó, hãy thử nói rằng bạn đã có rất nhiều niềm vui trong buổi hẹn hò của hai người nhưng bạn không cảm thấy rung động với anh ta. Hoặc là " Bạn có vẻ là một chàng trai tuyệt vời nhưng tôi không có sự hứng thú với bạn. Cảm ơn bạn cho buổi tối tuyệt vời!", " Tôi xin lỗi nhưng tôi không thấy chúng ta cơ sự tương thích. Chúc bạn may mắn với vô gái trong tương lai của bạn." Liệu người đàn ông sẽ dễ dàng chấp nhận những từ chối này? Không. Nhưng đó là bức tranh đẹp nhất mà bạn có thể vẽ và hy vọng kết thúc tốt đẹp. 

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần nhớ:  

1.Từ chối qua qua tin nhắn. 

Khi bị từ chối, anh ta sẽ tổn thương. Họ tràn ngập cảm xúc. Họ có thể đả kích - đặc biệt là khi có liên quan đến rượu. Và bạn không muốn điều tồi tệ xảy ra.Vì vậy, trừ khi bạn đã hẹn hò với người đàn ông này trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, hãy kết thúc qua tin nhắn. Mặc kệ anh ta. Một số kẻ sẽ tiếp tục nhắn tin cho bạn để có được sự phản hồi. Họ sẽ cầu xin, hỏi tại sao bạn không muốn họ, hoặc thậm chí đổ lỗi và xúc phạm bạn. Bạn không cần phải biện minh cho bản thân hoặc chứng minh tại sao bạn không đồng ý.Đừng nuông chiều hành vi của họ. Nó không bao giờ giải quyết bất cứ điều gì, nó chỉ tạo cơ hội cho tình hình thêm phức tạp. 

2. Dứt khoát- chấp nhận đóng vai ác

Gần như mọi cô gái kết thúc bằng cách bị mắng mỏ và hạ bệ. Bạn không thể tranh luận với một người đàn ông khi anh ta tức giận vì bị từ chối. Ngay cả khi anh ấy liên tục nhắn tin cho bạn, đừng để điều đó thay đổi suy nghĩ của bạn. Đừng để anh ta làm cho bạn cảm thấy tội lỗi và nói chuyện với anh ta vì điều đó. Đừng đồng ý làm bạn khi bạn không muốn trở thành. Đừng thay đổi câu chuyện của bạn và cho anh ấy những kỳ vọng sai lầm cho tương lai.Nếu bạn có một thời gian khó khăn để bỏ qua anh ta, chặn anh ta. Xóa bất kỳ tin nhắn trực tuyến bạn nhận được từ anh ta ngay lập tức. Thậm chí đừng đọc chúng. Một khi bạn đã từ chối anh ta dứt khoát, hầu hết mọi người sẽ dừng lại. 

Trừ khi bạn quyết định muốn theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn, hãy cho anh ấy cơ hội.Nếu không, bạn sẽ khơi dậy hy vọng của anh ấy. Và khi nó không tốt đẹp, anh sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn. Nếu bạn không thích ai đó, bạn cũng đừng cảm thấy tồi tệ về điều đó. Bạn không thể thay đổi người mà bạn bị thu hút. Vì vậy, tôi đang nói với bạn ngay bây giờ. Bạn có quyền nói không.Chỉ cần nói một cách thông minh về nó. Hãy từ bi nhưng rõ ràng. Không còn chỗ cho sự mơ hồ.Đó là cách tốt nhất mà bạn có thể từ chối một người đàn ông.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn