Nhu Đại Phu 1 năm trước

Cách xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh

Có 2 loại người trên thế giới, hoặc là ăn để sống, hoặc là sống để ăn. Ăn uống lành mạnh không chỉ mang giá trị về mặt sức khỏe, nó còn là cả một nghệ thuật. Thực phẩm lành mạnh không chỉ làm chúng ta no bụng và thoả mãn vị giác, nó còn là thức ăn và nạp nhiên liệu cho mọi tế bào trong cơ thể nhằm chuyển hoá thành năng lượng ở mức cao nhất. Nhờ đó, xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Nhiều tổ chức khoa học trên khắp thế giới đã đưa ra khuyến nghị về các loại thực phẩm và hàm lượng từng loại tiêu thụ mỗi ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, protein, canxi, các axit béo thiết yếu, …).

Trái cây và rau quả - một cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn

Có khoảng 5 đến 9 khẩu phần được khuyến khích cung cấp mỗi ngày được gọi là nhóm chất dinh dưỡng có giá trị, chất chống oxy hóa và một số chất xơ.

Ví dụ về một khẩu phần của trái cây và rau quả sẽ dựa trên kích thước; một quả táo cỡ vừa, quả chuối cỡ trung, một số ít các loại rau. Nên đa dạng hoá các loại rau củ, không ăn chỉ một loại trái cây và rau củ mỗi ngày. Nói chung, màu sắc của trái cây và rau càng đậm thì nó càng giàu chất chống oxy hóa. Cố gắng ăn thực phẩm đủ màu sắc mỗi ngày.

Ngũ cốc nguyên hạt - thực phẩm tốt cho sức khỏe

Có khoảng 6 đến 10 khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt được khuyến khích để giúp ta có được các loại vitamin B và chất xơ thiết yếu. Trung bình, chúng ta tiêu thụ 10-12 gam chất xơ mỗi ngày. Tuy nhiên, 20-35 gam chất xơ được khuyên dùng mỗi ngày để hỗ trợ quá trình tiêu hoá (thường xuyên) cũng như tạo ra một hệ vi sinh vật khỏe mạnh.

Ví dụ cụ thể về thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt là một lát bánh mì, một cái bánh, một số ít các hạt nấu chín.

Protein cho bữa ăn lành mạnh

Theo nhiều khuyến nghị, chúng ta nên tiêu thụ khoảng 1gr protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Để dễ dàng ước lượng hơn, bạn cần bao nhiêu protein hãy nhìn vào bàn tay của bạn. Lòng bàn tay của bạn đại diện cho khoảng lượng protein nguyên chất mà cơ thể bạn cần mỗi ngày.

Canxi tốt cho chuyển hóa trong cơ thể, đặc biệt là xương và răng

3 đến 5 phần thức ăn giàu canxi được khuyến nghị tiêu thụ mỗi ngày. Ví dụ về thực phẩm giàu canxi như 240 ml sữa, một miếng phô mai kích thước ngón tay cái của bạn, 2 đến 3 nắm tay lớn các loại rau có màu xanh đậm.

Axit béo Omega 3

Chúng ta cần khoảng 1,1 đến 1,6 gam omega-3 mỗi ngày. Omega 3 cung cấp DHA và EPA được tìm thấy trong cá và một số loại hải sản khác. Với nhiều người trong chúng ta, việc tiêu thụ ở mức tối thiểu các loại thực phẩm theo khuyến nghị mỗi ngày như trên quả là thách thức, đồng thời nó tương đương với khoảng 2000 - 2500 kcal/ ngày. Vì vậy, việc tiêu thụ tất cả các thực phẩm trên khó khả thi và cung cấp quá nhiều calo đối với lối sống tương đối ít vận động của chúng ta như hiện nay. Đó cũng là lý do khiến khá ít người tiêu thụ đúng lượng khuyến nghị các loại thực phẩm này. Và hiển nhiên, khi không tiêu thụ lượng thức ăn này, chúng ta không thu được lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi và nạp nhiên liệu cho các tế bào. Trong ngắn hạn, cơ thể chúng ta không hoạt động ở mức tối ưu bởi vì cơ thể không có được những dưỡng chất cần thiết. Và theo thời gian, các vấn đề sức khoẻ có nguy cơ gia tăng liên quan đến việc thiếu dưỡng chất.

Giải pháp: Sử dụng thực phẩm bổ sung để giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng. Với Wellness by Oriflame, bạn được hỗ trợ và duy trì các chất giàu dinh dưỡng bằng các sản phẩm WellnessPack và Natural Balance Shake mỗi ngày. Hãy cho cơ thể của bạn có được những dưỡng chất cần thiết để vận động và tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày.

_nsm_ (sưu tầm)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...