Thủy Nguyễn
2 năm trước

Cách xem mặt Trăng, sao Hỏa bằng Google Maps

Google Maps là bản đồ vệ tinh, bản đồ số phổ cập ở các quốc gia lãnh thổ theo thổ ngữ riêng biệt. Hiện nay các thiết bị dùng phần mềm bản đồ của Google rất tiện lợi được cập nhật thường xuyên, đặc biệt ở các nước phát triển hay tại các thành phố lớn tại các nước bản đồ rất chi tiết. Trước kia người dùng có thể cài đặt phần mềm Google Map trên điện thoại để xác định vị trí trên trái đất nhưng ngày nay xem mặt Trăng, Trái Đất, sao Hỏa trên gg maps không còn là điều khó khăn nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Google tích hợp một tính năng thú vị vào Maps và càng không đúng khi phủ nhận Google thờ ơ với vấn đề vũ trụ. Mới đây, công ty đã cho phép người dùng dịch vụ Maps trên PC "bay" tới Mặt Trăng và Sao Hỏa chỉ sau vài cú nhấp chuột. Google Maps vũ trụ cho phép người dùng khám phá sao Hỏa, mặt Trăng hay các hành tinh khác trong vũ trụ.

Sau đây là các bước bạn có thể thực hiện để xem mặt trăng trên Google Maps :

  • Truy cập vào trang web của Google Maps 
  • Bấm vào hình mũi tên kép chỉ lên trên ở góc dưới bên phải, sau đó chọn Earth.
  • Sau khi hình Trái đất hiện lên, hãy zoom ra xa hết mức có thể.
  • Tiếp tục bấm vào hình mũi tên như bước 2, bạn sẽ thấy tùy chọn xem Mặt Trăng và Sao Hỏa.

Hiện chưa rõ google có đưa tính năng mới tới ứng dụng Earth cho Android hay không. Những bức ảnh Mặt Trăng được gã khổng lồ tìm kiếm thu thập từ NASA USGS, JAXA, SELENE... trong khi đó, những bức ảnh Sao Hỏa đến từ nasa và USGS.Có lẽ Google nên đổi tên cho dịch vụ Earth của mình, bởi trái đất không còn là đối tượng duy nhất mà Earth cho phép người dùng khám phá nữa.

Chủ đề chính: #Google_maps

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn