Hoa Vien 1 năm trước

Cách xin visa Hàn quốc trong 5 năm

Chỉ cần có hộ khẩu ở 3 nơi sau là bạn đã có thể xin visa vi vu Hàn Quốc trong 5 năm liền

Đối với nhiều người Việt Nam, Hàn Quốc vẫn luôn là một thiên đường du lịch, một địa điểm mà bất kì ai cũng phải ghé qua một lần trong đời. Cảnh đẹp rực rỡ, đồ ăn ngon, nhiều trung tâm mua sắm và trải nghiệm thú vị khiến đất nước Đông Á này luôn có một sức hút đáng kể.

Và nếu bạn vẫn đang mơ về một ngày đặt chân đến Hàn Quốc nhưng chưa có cơ hội thì xin thông báo cho bạn một tin cực kì vui, rằng kể từ tháng 12/2018 tới đây, công dân của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Điều này có nghĩa là đã xin được visa Hàn Quốc thì 5 năm sau đó bạn hoàn toàn có thể đến đây mà không cần phải làm lại giấy tờ thủ tục gì nữa.

Cụ thể, công dân của 3 thành phố kể trên chỉ cần đăng kí visa 1 lần với mức phí là 80 đô (khoảng 1,7 triệu VNĐ) cùng đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu là sẽ có thể xin được visa. Sau khi được cấp visa là bạn có thể vi vu tới Hàn Quốc và ở lại tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng. Sau một tháng, bạn có thể về nước và lại tiếp tục quay lại Hàn Quốc như bình thường.

Thông tin này vừa được Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam thông báo vào chiều 26/11. Chia sẻ với báo chí, Đại sứ Hàn Quốc cho biết chính tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho HLV Park Hang-seo là một trong những lý do quan trọng đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định thực hiện chế độ visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa) cho công dân Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, những người có hộ khẩu ở TP.HCM - Hà Nội - Đà Nẵng đã rất vui sướng. Trên các nhóm du lịch có nhiều người đã hào hứng rủ nhau lập hội để sắp tới khám phá xứ sở kim chi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...