Thích xe độ
4 năm trước

Cách xử lý điềm đạm của anh CSGT Hải Dương khiến cánh tài xế LIKE mỏi tay

Được biệt anh CSGT này ở Hải Dương và những lời nói của anh đã khiến không ít tài xế "thán phục", mặc dù họ thường không ưa CSGT lắm.

Khác với các video quay lại cách làm việc của CSGT (cảnh sát giao thông) thường là những là những video hạch sách, hoặc xử lý không chính xác thì anh CSGT trong video này lại cư xử khá điềm đạm trước những câu hỏi có tính "ngang" của người vi phạm giao thông. 

Được biệt anh là Đại Úy Trần Hoài Nam và những lời nói của anh đã khiến không ít tài xế "thán phục", mặc dù họ thường không ưa CSGT lắm.

Không chỉ là cán bộ giỏi về công tác tuyền truyền ATGT, Bí thư Chi đoàn xuất sắc nhiều năm liền, Đại úy Trần Hoài Nam, Đội trưởng đội Tham mưu - Tổng hợp (Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương) còn là khắc tinh của tội phạm, từng trực tiếp nhiều lần truy bắt các đối tượng trộm cướp trên QL5.    

Mô tả hình ảnh

CSGT “thích” bắt tội phạm

“Anh em thường trêu đùa tôi hay “lấn sân” sang lĩnh vực truy bắt tội phạm hình sự”, Đại úy Nam mở đầu câu chuyện với PV, trước khi kể lại câu chuyện khống chế hai tên trộm két sắt khét tiếng, mở màn cho chuỗi thành tích truy bắt tội phạm của mình. Hôm đó, khoảng 16h ngày 8/8/2008, trong lúc đang làm nhiệm vụ TTKS tại Km75 trên QL5, Tổ công tác phát hiện hai thanh niên đi xe Future vi phạm tốc độ. Khi bị yêu cầu dừng xe, hai thanh niên lập tức ôm hai túi xách bỏ chạy. Sử dụng xe mô tô đặc chủng bám theo, đến địa bàn huyện Kim Thành, hai đối tượng bị anh áp sát. Sau khi dừng lại, một thanh niên lấy trong túi ra một nắm tiền để hối lộ nhưng đã bị anh Nam từ chối, đồng thời báo về Tổ công tác.   

Thấy bất ổn, hai thanh niên ôm hai túi xách vứt xe bỏ chạy ra phía cánh đồng. Đại uý Nam đuổi theo đến bờ đê thì bọn chúng nhảy xuống sông, bơi sang bên kia tẩu thoát. Lúc này, Đại uý Nam ra tín hiệu để người dân làm đồng bên kia sông hỗ trợ bắt gọn. Tuy nhiên, sau khi bị bắt giữ, một trong hai đối tượng chỉ mang theo một túi xách, chiếc còn lại đã bị chúng dìm xuống nước phi tang. Khi được vớt lên, bên trong chiếc túi có nhiều dụng cụ cùng tang vật là những tệp USD mà bọn chúng vừa trộm được. Hai đối tượng sau đó khai báo đã gây ra hơn 10 vụ phá két sắt, trộm cắp tài sản trên địa bàn Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh. 

Một vụ án khác diễn ra năm 2011, trong lúc TTKS vào ban đêm tại ngã ba Tiền Trung (QL5), Đại úy Nam phát hiện ba thanh niên đi xe máy không đội MBH bám theo hai phụ nữ đi xe máy mang biển số của một tỉnh miền núi. Thấy khả nghi, Đại úy Nam lặng lẽ lên xe máy bám theo. Đến chân cầu Lai Vu thì thấy 3 thanh niên đang giằng co và đè hai phụ nữ xuống đất. Ngay lập tức, Đại úy Nam bật còi hụ và gọi về Tổ công tác xin hỗ trợ. Thấy xe cảnh sát, hai thanh niên vội lên xe phóng bạt mạng, tên còn lại bỏ chạy vào trong làng. Hai cô gái cho biết vừa từ Bắc Kạn xuống thăm người nhà ốm và nếu không có sự can thiệp kịp thời của Đại uý Nam thì chưa biết chuyện gì xảy ra. 

Ngoài những vụ việc trên, Đại úy Nam còn nhiều lần trực tiếp giải tán các đám đông thanh niên quá khích, tụ tập đua xe trái phép; phát hiện và bàn giao cho cơ quan điều tra nhiều trường hợp dùng giấy tờ xe giả mạo...

Với những chiến công đạt được, năm 2014, Đại úy Trần Hoài Nam được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ; Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng hai Bằng khen đột xuất trong thực hiện cao điểm đảm bảo ANTT, đấu tranh trấn áp tội phạm, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”...

Nhiều sáng kiến đảm bảo TTATGT

Từ năm 2009, khi được phân công về Đội Tham mưu - Tổng hợp, vốn là người có nhiều năm làm công tác TTKS nên Đại uý Nam đã nắm rất chắc đặc thù của các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh, qua đó có nhiều sáng kiến cho công tác đảm bảo TTATGT. “Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương đã quán triệt về mục tiêu, nhiệm vụ đối với lực lượng CSGT trong công tác TTKS không phải là xử phạt, mà là nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, hướng dẫn và vận động nhân dân tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, qua đó giảm nguy cơ gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông”, anh Nam chia sẻ. 

Ngoài việc tham mưu cho lãnh đạo Phòng xây dựng các phương án điều hành hướng dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo thông suốt, trong đợt cao điểm về kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn vừa qua, Đại uý Nam đã trực tiếp tham mưu cho Phòng xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức kiểm soát, xử lý, lực lượng TTKS sau đó đã kiểm tra 5.084 phương tiện, phát hiện và xử lý 104 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 506 triệu đồng.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #csgt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn