Duy Hữu 4 năm trước

Cái giá quá đắt cho những đồng tiền bất chính

Đoạn clip về anh cảnh sát giao thông đã phải trả một cái giá quá đắt cho hành vi nhận hối lộ của mình.

Để phản ảnh và lên án thực trạng của hành vi tham nhũng ở Kyrgyzstan (một quốc gia tại Trung Á, giáp ranh với Trung Quốc về phía đông nam), trên các trang mạng cũng như kênh truyền hình của nước này đang được phổ biến 3 đoạn video cho thấy các tác hại của việc tham nhũng đến xã hội. Và đoạn clip về anh cảnh sát giao thông đã phải trả một cái giá quá đắt cho hành vi nhận hối lộ của mình này là một trong số đó.

Mô tả hình ảnh

Là một cảnh sát giao thông, chắc chắn người đàn ông này hiểu rất rõ việc điều khiển xe trong trạng thái không tỉnh táo do uống rượu bia là cực kỳ nguy hiểm, không chỉ đối với bản thân mà ngay cả những người đi đường khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau khi nhận một số tiền hối lộ từ người vi phạm đang uống bia ngay cả khi lái xe, anh cảnh sát này đã để người đàn ông kia đi, bất chấp điều gì có thể xảy ra sau đó.

Mô tả hình ảnh

Và điều không ai ngờ đã xảy đến, chiếc xe vi phạm này đã gây ra tai nạn, lúc tiếp tục hành trình của mình trong trạng thái vừa say xỉn, người đàn ông này đã đâm phải một bé gái đang đi bộ qua đường. Và không phải ai khác, đứa bé gái này lại chính là đứa con gái duy nhất của anh chàng cảnh sát đã nhận hối lộ và cho chiếc xe vi phạm kia.

Mô tả hình ảnh

Người xưa đã dạy rằng “Thiện giả thiện báo – ác hữu ác báo”, những gì mà chúng ta gieo hôm nay, sớm muộn ngày mai chúng ta sẽ nhận lại nó. Chỉ vì những đồng tiền hối lộ không đáng mà anh cảnh sát này đã không nghĩ gì đến an nguy của những người khác. Ngày nay, khi con người đang dần bị những lợi ích trước mắt che mất đi giá trị đạo đức, thì đoạn video này một lần nữa cảnh tỉnh chúng ta về điều đó. Đừng để những người thân yêu của bạn phải gánh chịu hậu quả vì những việc làm sai của chúng ta.

Đừng bao giờ nghĩ rằng không ai nhìn thấy việc làm sai của bạn thì sẽ không sao, vũ trụ luôn công bằng với tất cả mọi người, “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát” quy luật bao đời này vẫn vậy, đừng để đến lúc muộn màng mới nhận ra!

Theo Đại Kỷ Nguyên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...