Nấm
2 năm trước

Cái gọi là 'tôi không làm được' căn bản không tồn tại trên đời!

Trên đời này căn bản không tồn tại cái gọi là 'không làm được', khi bạn mất đi mọi chỗ dựa, như lẽ tự nhiên việc gì bạn cũng có thể làm được hết!

1. Cố gắng, không phải vì muốn khiến ai cảm động, cũng không phải là làm cho ai xem, mà là để bản thân có thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn mà mình ghét bất cứ khi nào, và để có được quyền lợi của bản thân mình, sống một đời theo cách mình muốn.

2. Mỗi ngày mà hiện tại bạn đang sống, đều là một ngày mà bạn trẻ nhất trong cuộc đời phía sau, xin đừng lúc nào cũng hành động quá nhanh, nhưng đến khi hiểu lại quá chậm. Mỗi ngày hãy cho bản thân mình một hy vọng, hãy thử không buồn phiền vì ngày mai, không than thở vì ngày hôm qua, chỉ đơn giản là để ngày hôm nay tốt đẹp hơn.

3. Khi ta còn trẻ, ngay cả đa sầu đa cảm cũng thổi phồng đến kinh thiên động địa. Nhưng khi trưởng thành ta lại học được rằng, càng đau, lại càng lặng lẽ. Trưởng thành chẳng qua là giỏi che giấu cảm xúc, trưởng thành chính là điều chỉnh tiếng khóc của bạn sang chế độ im lặng.

4. Bất luận hôm nay bạn phải đối mặt với điều gì, dù sao cũng đi đến bước này rồi, vậy hãy kiên trì bước tiếp, cho bản thân mình chút khẳng định, đợi đến khi bạn thực sự không thể kiên trì được nữa, bạn mới biết thì ra mình đã kiên cường nhường nào, trên thực tế, chúng ta đều kiên cường hơn những gì mình có thể tưởng tượng.


5. Ai rồi cũng sẽ mệt, không ai có thể gánh giúp bạn tất cả đau thương và mệt mỏi, thế nên con người luôn cần một quãng thời gian để học cách trưởng thành.

6. Thật ra xinh đẹp hay không cũng chẳng sao cả, tôi luôn cảm thấy nếu một cô gái có thể giữ thái độ bình thản không âu lo không nóng vội với bất cứ việc gì, và có một trái tim chịu được cảm giác cô đơn, vốn đã là một sức hấp dẫn quá lớn và một sức mạnh có từ trong xương tủy.

7. Trưởng thành là cho dù bạn có buồn đến chết được, ngày hôm sau vẫn có thể làm việc này bận việc kia như bình thường. Hoặc là, không ai biết đã có chuyện gì xảy ra với bạn, về mai này, tương lai dài lắm, bạn không bao giờ có thể biết được sẽ gặp được gì ở ngã rẽ tiếp theo, con đường tối tăm nhất ấy dù thế nào cũng phải tự mình đi hết.

Xem thêm: 30 'đạo lý của người thành công' sẽ không có ai nói cho bạn biết!

8. Đạo lý nào cũng hiểu hết, nhưng lại không làm được. Sẽ yêu, sẽ buồn, sẽ tư ti, sẽ kiêu ngạo, sẽ hư vinh, sẽ băn khoăn, sẽ ích kỷ, sẽ sợ hãi. Đời người không phải là bạn hiểu, bạn biết thì đao thương không đâm được bạn, mà là trong đủ loại giày vò, bạn dần chạm gần đến tiêu chuẩn trong lòng, dần dần biến thành dáng vẻ lý tưởng.

9. Khi tâm trạng không tốt, hãy thường xuyên nói với bản thân rằng, thế giới rộng lớn lắm, cơ hội cũng rất nhiều, đừng mãi thu mình lại trong cái bóng nhỏ ấy.

10. Sau này còn có những con đường rất dài rất dài, đều phải một mình đi hết, đều phải dựa vào chính mình. Tất cả đều cần nhờ vào khả năng của mình để hoàn thành chứ không phải cậy nhờ người khác.

-Nấm dịch-

Chủ đề chính: #cách_sống_tốt

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn