Lê Anh Tuấn 1 tuần trước

Cái kết vì bấm còi khi dừng đèn đỏ

Cái kết vì bấm còi khi dừng đèn đỏ

Tại một số nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tình trạng bấm còi inh ỏi khi đèn đỏ còn ít giây xảy ra thường xuyên khiến người đi đường vô cùng khó chịu. Khi mà ý thức của người tham gia giao thông chưa thể cải thiện, cảnh sát thành phố Mumbai, Ấn Độ đã có sáng kiến độc đáo để trừng phạt những tài xế thiếu kiên nhẫn.

Trong video sau, cảnh sát lắp đặt thêm một thiết bị đo cường độ âm thanh trên cột đèn tín hiệu và được kết nối với đèn tín hiệu giao thông. Khi đèn đỏ đang bật sáng, nếu các tài xế bấm còi và cường độ âm thanh đo được trên 85dB (ngưỡng âm thanh có hại cho con người) thì ngay lập tức đèn đỏ sẽ tự động quay ngược thời gian đếm lùi thêm 90 giây. Phía trên cột đèn còn một bảng điện tử thông báo với dòng chữ: Còi càng to, chờ càng lâu (Honk more, Wait more). Sáng kiến này hiện đang được thử nghiệm trên đường phố Mumbai và có thể sẽ được đưa vào áp dụng đại trà trong thời gian tới.

Video dưới đây do sở cảnh sát thành phố Mumbai công bố và phản ứng của người tham gia giao thông trong video là phản ứng thật.


Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...