Cảm động chàng trai người Sikh bỏ khăn xếp cứu em bé bị tai nạn

Chàng trai theo đạo Sikh đã phá bỏ giao thức tôn giáo nghiêm ngặt, gỡ chiếc khăn xếp trên đầu xuống để cứu cậu bé 5 tuổi bị oto đâm phải.

Chàng trai theo đạo Sikh đã phá bỏ giao thức tôn giáo nghiêm ngặt, gỡ chiếc khăn xếp trên đầu xuống để cứu cậu bé 5 tuổi bị oto đâm phải.

ảnh đạo Sikh,cảm động

Anh là Harman Singh, 22 tuổi, sinh viên đang học tập tại New Zealand. Tai nạn xảy ra ngay trước nhà nên Harman Singh chạy ra ngoài xem có chuyện gì, thấy một phụ nữ đang ôm đầu cậu bé trong khi cậu bé chảy rất nhiều máu nên anh đã gỡ bỏ chiếc khăn xếp mình đang mang trên đầu xuống để cầm máu cho cậu bé.

ảnh đạo Sikh,cảm độngKhăn xếp là biểu tượng dễ thấy nhất của niềm tự hào và bản sắc của đạo Sikh, chiếc khăn có độ dài 8m, giúp những người Sikh bảo vệ mớ tóc dài mà theo tôn giáo của mình, họ không được phép cắt xén, chỉnh sửa. Tuy nhiên truyền thống này đã bị cộng đồng người Sikh ở các đất nước khác như Mỹ từ bỏ, bởi tại đó họ bị tấn công do người ta hiểu lầm rằng những chiếc khăn xếp chứng tỏ họ là những người Hồi giáo cực đoan.

Quỳnh Luna - Ohay TV

Theo DM

  • Bài liên quan: đạo Sikh, cảm động,