Cắm hoa tươi thế nào để tăng vận may

Hoa tươi là vật để bày trí và làm tăng sức sống cho ngôi nhà, nhưng bạn đã biết cách cắm hoa tươi sao cho tăng thêm vận may chưa? Ghi vào sổ tay bài này nhé!

Hoa tươi đem lại sức sống cho hoàn cảnh gia đình. Ngoài tác dụng về vẻ mỹ quan ra, nó còn mang đến những lợi ích về mặt phong thủy cho bạn. Tuy nhiên, đặt hoa ở hướng nào và màu gì đều có ngũ hành riêng của nó.

ảnh hoa tươi,cắm hoa,vận may,phong thủy

1. Hoa tươi và phương vị         

Hướng đông: Thuộc hành mộc, là hướng mặt trời mọc, tượng trưng cho sức sống mới và tinh thần dám xông pha thử thách. Đặt hoa tươi màu đỏ ở vị trí này sẽ tạo nên bố cục gọi là “mộc hỏa thông minh”, rất có lợi cho việc học vấn và tư duy, giúp ích cho những người đang theo đuổi việc học, người hoạch định chính sách hoặc người làm công việc phải “động não”.

Hướng tây: Thuộc hành kim, tích tụ năng lượng của sự sáng tạo, đổi mới, ngoài ra nó còn là “vị trí đào hoa”. Vì vậy ở vị trí này không nên đặt bình hoa trống hay những vật có dạng hũ lọ v.v… để tránh xuất hiện tình trạng “đào hoa bất chính”. Màu vàng thuộc hành thổ, thổ sinh kim, cho nên hướng tây đặt hoa nhỏ có màu vàng có thể tăng vận khí cho các cô gái và giúp những người theo đuổi công việc có tính sáng tạo, đổi mới được thuận lợi. Đối với người “mưu sinh bằng tài ăn nói” như luật sư, tiếp thị cũng có “sức thuyết phục” nhất định.

Hướng nam: Thuộc hành hỏa, mang năng lượng của vẻ đẹp, giáo dục và linh cảm. Vị trí này nếu đặt hoa và các loại thực vật có nhiều màu xanh có thể tăng thêm nét đẹp và sức hấp dẫn của những người phụ nữ trong nhà. Màu vàng cam đại diện cho sự nhiệt tình, đặt hoa màu này có thể tăng thêm “tính tiếp cận” của người làm công việc bán hàng đối với khách hàng của mình. Ngoài ra, ở hướng nam nếu đặt hoa màu đỏ sẽ có hiệu quả tăng thêm tài lộc cho những người đầu tư.

Hướng bắc: Thuộc hành thủy, tượng trưng cho “vợ chồng hòa hợp” và đạo “phụ từ tử hiếu”. Hoa màu hồng có thể cải thiện tình trạng cô đơn trong tình cảm của bạn. Hoa màu trắng có thể cải thiện mối quan hệ cha con trong nhà hay giữa cấp trên và cấp dưới ở nơi làm việc.

2. Trang trí hoa tươi cho từng phòng

Phòng khách: Vị trí quan trọng ở phòng khách được gọi là tài vị, có liên quan đến tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của gia chủ. Tài vị là vị trí đường chéo so với cửa ra vào, đặt bình hoa tươi ở đây sẽ tăng thêm tài vận. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại hoa có kiểu dáng và màu sắc tươi tắn hiện đại, mang đến bầu không khí đầy sức sống cho mọi người. bình hoa tươi ở phòng khách nên lớn hơn một chút so với những phòng khác.

Phòng ngủ: Không nên đặt quá nhiều hoa sẽ gây khó khăn cho giấc ngủ. Nếu thích thì chỉ nên đặt một lọ hoa đơn giản với mùi hương dịu nhẹ.

Phòng sách: Hoa tươi ở phòng sách phải căn cứ theo hình dáng, độ lớn nhỏ của tủ sách và gian phòng để lựa chọn. Phòng nhỏ hẹp thì nên đặt bình hoa thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo để mang lại hiệu quả điểm xuyết. Phòng lớn có thể chọn hoa to hơn. Về màu sắc của bình và hoa thì nên chọn màu nhạt, trang nhã mang lại cảm giác thanh tĩnh yên bình.

Lối đi: Đặt một chậu hoa màu đỏ có lợi cho mối quan hệ giao tiếp, duy trì tâm trạng vui vẻ. Đặt một chậu hoa đỏ trên kệ giày có thể chiêu vận tốt, hoa vàng có lợi cho tình cảm, hoa màu cam có lợi cho những chuyến du hành.

Nhà bếp: Có thể đặt hoa tươi nhưng phải chú ý vệ sinh sạch sẽ. Hoa phải thanh khiết, không có mùi lạ, không sâu bệnh. Nhà bếp có nhiều khói và dầu mỡ nên đặt hoa tươi còn có tác dụng giảm ô nhiễm, màu sắc hoa phải hài hòa với môi trường trong bếp.

Nhà vệ sinh: Đặt vài lẳng hoa hoặc cây kiểng để tạo cảm giác thư thái.

Phòng ăn: Đặt bình hoa tươi sẽ làm tăng thêm vẻ mỹ quan, giúp ngon miệng hơn nhưng phải chú ý hoa không qua cao to làm khuất tầm nhìn của mọi người.

3. Một số chú ý khi cắm hoa tươi

- Phần gốc hoa phải cắt xéo để tạo độ rộng hấp thu nước cho nhánh hoa.

- Lá không được để ngập trong nước, như thế lá sẽ bị mục rửa, nếu có lá chìm trong nước thì phải cắt bỏ.

- Mỗi ngày phải thay nước. vào mùa hè, để độ ấm của nước không quá cao, có thể cho vài viên đá vào bình hoa và duy trì nước trong bình luôn đầy.

- Để giữ cho hoa nở được lâu hơn có thể cho vài giọt rượu vào bình.

Nguồn: Xingzuo

Bạn có thể xem thêm các bài viết của mình tại https://www.ohay.tv/profile/talephuong