Thùy Linh
Freelancer tại Hà Nội

Cảm nhận về phim Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya (Gakuen Babysitters/School Babysitters) (phần 1)

Đăng 6 ngày trước
Cảm nhận về phim Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya (Gakuen Babysitters/School Babysitters) (phần 1)
Thể loại: Phim

Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya

Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya nổi tiếng là bộ phim hoạt hình với độ cute vô đối. Tuy đã ra mắt khán giả Việt Nam được hơn một năm nhưng bộ phim dành cho cả trẻ em và người lớn này vẫn rất đáng để được xem lại, qua những bài học đời thường sâu sắc mà ý nhị của bộ phim. Đây là bài viết chia sẻ cảm nghĩ về từng nhân vật trong phim, qua đó chúng ta có thể hiểu được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm.

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật anh trai là Ryuuichi Kashima và em trai là Kotarou. Cuộc sống đột ngột trở nên khó khăn khi cha mẹ qua đời trong một tai nạn máy bay, sau đó hai anh em may mắn nhận được sự giúp đỡ từ một người phụ nữ cũng mất con trai và con dâu trong cùng vụ tai nạn với cha mẹ hai anh em. Câu chuyện rất đỗi dễ thương và đời thường mở ra từ đây.

Ryuuichi Kashima

Ryuuichi Kashima xuất hiện trước mắt người xem trong phân cảnh đầu tiên là một học sinh cấp 2 có gương mặt thanh tú nhưng hơi man mác buồn. Bởi trong cậu có tâm sự của riêng của mình sau khi gặp một biến cố lớn trong đời, nhưng vẫn kiên cường, suy nghĩ cho tương lai của bản thân mình và em trai, vẫn tập trung nghĩ xem mình nên biểu hiện trước mặt người đã giúp đỡ mình như thế nào.

Qua một đêm đặt xuống sự kiên cường và òa khóc cùng em mình, bên cạnh sự an ủi của bà, cậu đã mạnh mẽ chấp nhận sự thật và từ đó, cậu luôn lạc quan và nụ cười luôn nở trên môi. Và cũng giống như ngoại hình của mình, cậu thể hiện sự dịu dàng và quan tâm chăm sóc với những đứa trẻ trong CLB trông trẻ, với các bạn nữ trong trường và với khán giả.

Tuy dịu dàng là chu đáo là thế nhưng có lẽ, qua nhân vật Ryuuichi Kashima, tác giả muốn nhắn nhủ với người xem rằng con trai có thể không năng động nhiệt tình, tuy dịu dàng, tinh tế nhưng vẫn là một chàng trai thích chơi thể thao, có những tâm tư tình cảm riêng của tuổi mới lớn như bao chàng trai khác.

Kotarou

Kotarou nhỏ bé như cuc kẹo nè!!!

Là em trai của Ryuuichi Kashima. Cậu bé có tính tình trầm tĩnh, cũng giống anh tính độc lập và kiên cường cao, không biểu hiện nỗi buồn ra bên ngoài nhưng trong lòng lại rất giàu tình cảm.

Nếu như những đứa trẻ trong câu lạc bộ rất thích bám dính Ryuuichi Kashima, thì đàn gà con rất thích bám dính Kotarou ( xem tập 10 nhé) . Cậu rất yêu quý và gắn bó với anh trai mình, luôn giúp đỡ và chăm sóc anh trai bằng tất cả sức lực của mình, làm cho mỗi tập phim trở nên vô cùng dễ thương và ý nghĩa. Khán giả có lẽ sẽ nhớ mãi hình ảnh của cậu bé ở tập 4, khi mà tình cảm anh em của Ryuuichi và Kotarou được thể hiện vô cùng ấm áp và cảm động.

Hayato Kamitani

Hayato Kamitani có vẻ trầm tĩnh, lạnh lùng và ít nói. Cậu là học sinh đầu tiên gặp Ryuuichi Kashima ở câu lạc bộ trông trẻ và trở thành người bạn thân nhất của Kashima.

Trái với vẻ ngoài lạnh lùng và đúng như những gì Kashima đã nghĩ ngay từ lần gặp đầu tiên, Kamitani tuy lạnh lùng nhưng lại rất tốt bụng. Cậu sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, cũng quan tâm đến những đứa trẻ trong CLB trông trẻ và để ý đến em trai mình, chỉ có điều cũng quan tâm với thái độ rất cool ( cốc đầu nếu các bé không nghe lời).

Có lẽ vì sự cool ngầu mà cậu được rất nhiều bạn nữ trong trường mến mộ, tiêu biểu là trong ngày Lễ Tình Nhân, cậu được một bạn nữ tặng quà, nhưng chính vẻ bề ngoài lạnh lùng và câu trả lời " Xin lỗi, tớ không ăn socola" đã làm bạn nữ kia chạy mất (tập 3). Tất nhiên, Kamitani không cố ý, cậu ấy đã cố gắng để từ chối một cách nhẹ nhàng nhất rồi ha.

Kamitani Taka

Taka-kun là một cậu bé rất ngỗ nghịch, thích chơi siêu nhân, chơi trò đánh nhau và hay mè nheo. Có thể nhiều người sẽ không thích tính cách của cậu bé, nhưng Taka-kun chính là đại diện cho hình tượng bé trai ngỗ nghịch nhưng vẫn dễ thương, tình cảm trong sáng ngây thơ. Bởi cậu rất yêu quý bạn bè, khi biết bạn bị ốm, Taka-kun không còn gây sự đánh nhau mà quan tâm chơi với bạn.

Cậu cũng rất yêu quý và ngưỡng mộ anh trai mình, khi hầu hết những trò mè nheo khóc lóc của cậu chỉ để gây sự chú ý và để anh trai chơi với mình. Tính cách của Taka-kun mới đầu có thể xấ nhưng sau khi được người lớn dạy dỗ, cậu trở nên hiểu chuyện và ngoan hơn.

Dường như cặp anh em Kashima-Kotarou và Kamitani-Taka trái ngược nhau, để tác giả đưa ra cho mọi người xem hai trường hợp với 2 kiểu tính cách trái ngược.

Kumatsuka Kirin 

Kumatsuka Kirin là một cô bé rất dễ thương với đôi bím tóc xinh xinh. Cô bé nhiệt tình, năng động, hoạt bát, hiểu chuyện và ngây thơ, thích phù thủy và tin vào sự tồn tại của phù thủy, đến mức bé đã từng muốn cưỡi chổi bay.

Kirin cũng rất hòa đồng với các bạn trong câu lạc bộ, quan tâm dến em gái bé hơn là bé Midori, chia sẻ đồ chơi và tích cực làm thân với mọi người. Nhờ có sự năng động của cô bé mà nhiều người đến CLB trở nên cởi mở và hòa đồng hơn, như hai cô gái Inomata và Ushimaru.

Mamizuka Takuma

Mamizuka Takuma là anh em song sinh với Mamizuka Kazuma.  Là một cậu bé theo gen của mẹ, luôn luôn vui vẻ, cười đến mức mắt luôn nhắm lại ^^.

Cậu bé rất ngoan và yêu quý em trai. Có một lần Kazuma bị ốm, Takuma phải một mình đến nhà trẻ, hai anh em lần đầu xa nhau, nhưng Takuma vẫn rất giữ lời hứa vói mẹ, đó là vui cả phần của em. Cậu bé đã kiên cường cho đến khi gặp được em vào buổi chiều, sau đó mới òa khóc giải tỏa ấm ức, thật dễ thương ha? (tập 7)

Cậu còn yêu quý bạn bè nữa ( là người đầu tiên xung phong nói thích Kirin khi bố của Kirin đến).

Mamizuka Kazuma

Là em trai song sinh của Mamizuka Takuma. Trái ngược với anh trai, theo gen của bố, đôi mắt Kazuma luôn tròn xoe ầng ậng nước. Cậu rất hay khóc, luôn e ngại và rụt rè. Tuy thế, tình cảm trong sáng của cậu vẫn luôn tỏa sáng khi khóc bảo vệ anh trai khỏi ''kẻ xấu'' ( mà khi xem tập 3 bạn sẽ rất bất ngờ khi biết kẻ xấu là ai đó).

Sawatari Midori

Đây là em bé duy nhất trong CLB mới chỉ biết bò. Tuy còn nhỏ nhưng Midori đã bộc lộ tính cách của mình khá rõ ràng: luôn lạc quan vui vẻ, hòa đồng, biết chào đón mọi người mà dám biểu hiện điều mình chưa ưng ý. Bé hay được cõng sau lưng anh Usaida và có tình cảm rất gắn bó với anh, cho nên người đầu tiên được Midori gọi tên chính là Usaida!!

Youko Morinomiya

Bà là hiệu trưởng của trường học nổi tiếng Morinomiya, người đã đề nghị trở thành người giaims hộ cho hai anh em Kashima và Kotarou. Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và nghiêm khắc của bà là một tría tim thấu hiểu và cảm thông. Tuy công việc bận rộn, nhưng khi ở bất cứ đâu trong trường có khó khăn, bà sẽ xuất hiện và giúp đỡ cho tất cả mọi người. Vậy cho nên ai cũng yêu quý bà, đặc biệt có lẽ là Kotarou yêu quý bà nhất, bởi mỗi lần đi chơi cậu luôn muốn mua quà về cho bà.

Saikawa Keigo

Anh Saikawa là trợ lý cho bà hiệu trưởng Morinomiya. Anh có ngoại hình trầm tĩnh, thường nhắm mắt, ít cười nói, là người rất lễ nghi và quy củ, tuy vậy anh cũng rất hài hước và lầy lội ( tập 1 và tập 8). Có lẽ vì tính cách ấy mà tất cả mọi người, bao gồm cả các bé trong CLB đều rât yêu thích anh.

Trên đây là cảm nghĩ về những nhân vật đầu tiên trong bộ phim Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya, Mỗi nhân vật trong bộ phim được xây dựng với nét tính cách riêng và ddeuf thú vị nên trrong một bài vieetsthif rất khó để nói hết. Mọi người nên xem phim để costrairn ghiệm tốt nhất nhé!

Hi vọng mọi người đóng góp ý kiến của mình ở phần comment và đón xem phần tiếp theo nhé!!

Chủ đề chính: #review

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn