Thùy Linh
Freelancer tại Hà Nội

Cảm nhận về phim Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya (Gakuen Babysitters/School Babysitters) (phần 2)

Đăng 6 ngày trước
Cảm nhận về phim Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya (Gakuen Babysitters/School Babysitters) (phần 2)
Thể loại: Phim

Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya

Bài viết này sẽ chia sẻ về góc nhìn về những phụ huynh và học sinh trong bộ phim, những người gắn bó thân thiết với CLB trông trẻ. Mỗi người có một nét tính cách riêng, tất cả tạo nên vẻ sinh động, đa sắc màu cho phim.

Yoshihito Usaida

Tuy là một người chểnh mảng, hay ngủ, bất cần và chưa hài lòng với mức lương của mình, Usaida lại tỏ ra mình là người nhiệt tình và rất quan tâm đến các em bé trong CLB. Người xem có lẽ rất ấn tượng khi mà một người chểnh mảng như Usaida không quản đang ốm mà vội vàng đến CLB khi nhận được cuộc điện thoại kỳ lạ của anh trợ lý ( tập 11).

Gia đình nhà Kamitani

Trong phim, mẹ của hai anh em nhà Kamitani là một giáo viên trong trường, và người bố.thì không được nhắc đến trong anime ( trong nguyên tác manga, người bố đã ly hôn với mẹ của Kamitani). Mẹ của Kamitani, cô Shizuka Kamitani, rất thân thiện với mọi người và có cách giúp đỡ người khác rất tinh tế ( như tập 2 khi cô giúp cho Inomata gắn kết hơn vói mọi người). Và Kamitani rõ ràng là nhận được gen của cô, với phong cách của cô là sẵn sàng ''xử'' Usaida bằng cách đập vào người anh khi anh lơ là việc trông trẻ.

Gia đình nhà Kumatsuka

Gia đình của Kirin là một gia đình hòa hợp và hạnh phúc. Mẹ của Kirin là Yayoi Kumatsuka, một giáo viên trong trường, kiêm phụ trách CLB kịch của trường, và cô hay dùng chuyên ngành của mình trêu các học sinh. Đối lập với tính cách trầm tĩnh của cô, Satoru Kumatsuka, cha của Kirin lại rất vui vẻ và có vẻ đề phòng các chàng trai và bé trai, vì sợ lớn lên Kirin sẽ lấy họ. Cha mẹ của Kirin có sự ăn ý hòa hợp khi người cha thì giỏi làm cho vợ và con gái vui vẻ còn mẹ Kirin thì biết cách xoa dịu sự nóng nảy của chồng mình.

Gia đình nhà Mamizuka

Gia đình Mamizuka rất cute và hơi kì lạ. Cha của hai bé, Kousuke Mamizuka, một diễn viên nổi tiếng hay phải đi công tác, có nét tính cách hay bị xúc động, và đôi mắt tròn xoe của Kazuma cũng từ anh mà ra. Mẹ của cặp đôi song sinh, Umi Mamizuka, giáo viên dạy thể dục trong trường, một người rất lạc quan và vui vẻ, xoa dịu tính cách hay khóc nhè của chồng và con mình.

Gia đình nhà Sawatari

Cha của Midori, Yutaka Sawatari, là người có ngoại hình hơi kì lạ. Anh là một nhà khảo cổ, thường đi công xa vì niềm đam mê của mình, và mẹ của Midori rất yêu anh vì lẽ đó. Mẹ của Midori, Yukari Sawatari, là một thư ký trong trường, rất dịu dàng và yêu gia đình.

Maria Inomata

Một học sinh trong Lớp chuyên của Học viện Morinomiya. Cô ấy rất chăm học nhưng lại  vụng về với xã hội. Mặc dù cô ấy có thể thẳng thừng và đôi khi gây khó chịu, cô ấy không phải là một người xấu; thay vào đó, cô ấy cảm thấy khó khăn khi tiếp xúc với mọi người. Cô tin rằng học tập chăm chỉ là tất cả những gì cô ấy giỏi nhất. Cô có thể dễ dàng trở nên buồn bã, điều này cho thấy cô ấy là người nhạy cảm. Inomata nảy sinh tình cảm với Ryuuichi mà anh không hề hay biết, và thường xuyên tương tác với câu lạc bộ trông trẻ và những đứa trẻ. Những đứa trẻ thích cô ấy, nhưng thái độ nghiêm khắc của cô ấy đôi khi có thể khiến chúng sợ hãi.

Ushimaru Yuki

Một cô gái trẻ tốt bụng nhưng nhút nhát và là một trong những bạn học của Ryuuichi. Cô ban đầu có sự ác cảm với trẻ con vì hay bị trẻ con gây rối, nhưng không hề ghét trẻ em. Trong phim, cô rất thích Ryuichi Kashima mà chưa dám thổ lộ vì sợ Kashima biết mình sợ trẻ con. Sau khi được Maria Inomata dẫn tới chơi với câu lạc bộ trông trẻ, cô mở lòng với các em bé hơn và dần dần coi Inomata như bạn thân của mình.

Ushimaru cũng chơi với nhóm bạn nữ và họ thường bàn luận về các bạn trong trường, khiến cho phim trở nên rất gần gũi và giống đời thường.

Hiroyuki Inui

Là một học sinh năm 2 trong trường có nội tâm khá phong phú. Cậu thích cô giáo Yukari Sawatari, mẹ của Midori, và sau khi biết được sự thật cô đã  kết hôn và sống hạnh phúc, cậu thất tình. Hiroyuki Inui làm ta liên tưởng đến một nam sinh đào hoa, nhưng lại không có cảm xúc tốt với trẻ em. Sau khi tiếp xúc với câu lạc bộ trẻ, tính cách cảu cậu mới trở nên mềm mại hơn.

Tomoya Yagi và Chūkichi Nezu 

Tomoya Yagi và Chukichi Nezu là học sinh lớp chuyên cùng với Maria Inomata. Đây dường như là một đôi bạn khác có nét tương đồng với Kashima Ryuichi và Hayato Kamitani. Bởi Tomoya Yagi thì rất thân thiện và dịu dàng giống như Kashima, nhưng lại quá thích trẻ con còn Chukichi có sự điềm tĩnh lạnh lùng giống Kamitani nhưng không giỏi thể thao mà giỏi học tập, công việc trong gia đình. Hai người bạn cũng rất được các cô gái mến mộ, thường hay được nhắc tới trong các cuộc nói chuyện cảu các bạn nữ và tặng quà.

3 người bạn cùng lớp với Kashima và Kamitani

Là hình ảnh đại diện chung cho tập thể trong lớp, khi cả 3 nam sinh có tính cách khác nhau. Như bạn nam thích Ushimaru nên đôi khi tỏ ra ghen tị với Kashima, bạn thì bộc trực và ít tinh tế, hay trêu chọc người khác,... nhưng tất cả đều là người bạn tốt bụng, hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh cho người khác.

Mỗi nhân vật trong phim mang đến cho ta những cảm xúc khác nhau. Ryuichi Kashima cho ta thấy một hình tượng nam sinh với nét tính cách dịu dàng hiếm có, Hayato Kamitani có sự cool ngầu mới lạ. Các em bé hồn nhiên vô tư nhưng tình cảm dành cho những người xung quanh rất chân thành,... Tính cách của Inomata và tâm tư tình cảm của Ushimaru cho ta nhớ lại những kỉ niệm của thời cáp 3, thời mới lớn,... Qua đó, trẻ em thấy mình trong đó và người lớn thì hiểu con em mình hơn.

Với những bài học mang tính nhân văn nhưng vẫn rất nhẹ nhàng, với sự thấu hiểu tâm lý đến mức bậc thầy của tác giả,  Câu lạc bộ Trông trẻ Trường Morinomiya mang lại cho người xem rất nhiều cảm xúc vui buồn, tất nhiên điều người xem thích nhất vẫn là hình ảnh siêu cute của các nhân vật trong phim.

Chủ đề chính: #review

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn