Nguyễn Hà Phương 11 tháng trước

'Cắm sừng người yêu' đúng hay sai?

Hot trend 'cắm sừng' đang lan tràn diện rộng trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, vậy điều đó là tốt hay xấu?

Trước nay chúng ta thường nghe câu “Trâu đi tìm cọc” hoặc “Cọc đi tìm trâu”. Dù ai đi tìm ai thì “cọc” vẫn là hình ảnh ẩn dụ cho người con gái, còn “trâu” vẫn mãi là hình ảnh ẩn dụ về người con trai.

Ngày nay, giới trẻ đang thịnh hành một xu hướng “cắm sừng” nhau. Vậy theo góc độ “cọc” “trâu” thì cắm sừng có phải một hành động sai trái hay không?

Cái việc trong tình yêu mà người con trai bị mọc sừng ấy, thì theo mình đó chỉ là kết quả của quá trình trưởng thành từ một con nghé thành một con trâu thôi. Lớn thì phải có sừng chứ! Điều đó chẳng phải chứng tỏ rằng nhờ tình yêu của người con gái mà người con trai mới trưởng thành một cách hoàn thiện được hay sao?!

Còn về việc “cọc” bị mọc sừng ấy, nói theo cái ngôn ngữ Trâu hóa thì người con trai đúng thật là quá tốt bụng. Bởi vì “trâu” từ khi sinh ra đã mang trong mình số kiếp phải có sừng. Nhưng khi những con trâu ấy gặp được chiếc cọc phù hợp với mình, đôi khi hắn sẽ nảy sinh lòng tốt nhường sừng cho bạn gái. Ồ!!! Có lẽ “trâu” chỉ là quá hào sảng mà thôi! (Sừng trâu cũng mắc tiền mà)

Từ lí lẽ trên thì ta không thể suy ra được việc “cắm sừng” người yêu là việc sai trái. Nhưng nó chỉ đúng đắn với một số loài động vật, đồ vật mà thôi! Con người ai lại làm thế! Nhỉ?

NguyenHaPhuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...