Alice 6 tháng trước

Cảm Thấy Lười Khi Phải Rời Khỏi Giường Có Thể Là Dấu Hiệu Của Sự Thông Minh

Sự cám dỗ của việc ngủ và nằm trên giường cả ngày là điều mà hầu hết mọi người đều phải đối mặt, đa số chúng ta chống lại nó được. Không có gì tốt cho việc lười biếng cả, đặc biệt là khi mà cả thế giới đang sẵn sàng bắt đầu một ngày mới. Mà nói, có một điều tốt về việc không là người dậy sớm... khoa học cho rằng đó có thể là dấu hiệu của sự thông minh.

Không Muốn Thức Dậy Vào Buổi Sáng Thật Ra Là Đang Chống Lại Gen Của Bạn.

Một nghiên cứu của người Anh có tên là “Tại sao cú đêm lại thông minh hơn”, điều này khiến cho chung ta phải nhìn lại tổ tiên mình. Dựa theo hai nhà nghiên cứu Satoshi Kanazawa và Kaja Perina, người tiền sử họ thường ngủ sớm và thức dậy sớm. Và bây giờ, khác hẳn với điều đó (ngủ sớm và dậy sớm đã là một phần trong con người từ lúc ban đầu), có nghĩa là ai không muốn bắt đầu một ngày thì thật ra lại là người phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Đây là một dấu hiệu của sự thông minh. Sau cùng, báo thức có nút báo lại chỉ là phát minh tương đối gần đây mà thôi.

Hơn nữa, không muốn thức dậy thể hiện sự chủ động trong chính lối sống của mình. Nếu chúng ta có mong muốn rõ ràng để lắng nghe, cảm nhận cơ thể mình mà không bị làm phiền bởi đồng hồ báo thức nào đó, chứng minh rằng chúng ta là người độc lập. Đứng trên lập trường rằng người muốn ngủ thường sẵn sàng tìm kiếm đam mê của mình và đưa ra cách giải quyết của riêng mình.         

Ít nhất, giải quyết vấn đề của việc muốn ngủ thêm biểu lộ việc mình có logic cơ bản, hiểu được nhân quả, rằng chúng ta thường không từ chối những câu trả lời rõ ràng.

“Cú Đêm” Thường Có Khuynh Hướng Cảm Thấy Hạnh Phúc Hơn Những Người Dậy Sớm, Dựa Theo Một Nghiên Cứu.

Trường University of Southampton đã làm một cuộc thí nghiệm về giấc ngủ với 1229 người, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, và hoàn cảnh kinh tế của họ. Tổng quan rằng, người đi ngủ vào lúc gần nửa đêm và thức dậy sau 8 giờ sáng, thường gọi là “cú đêm”, có thu nhập cao và họ có một cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn những người dậy sớm, hay còn gọi là “chim sớm”.         

Không may rằng, điều này không có nghĩa rằng chúng ta cứ ngủ suốt ngày. Những người dành hơn 12 tiếng để ngủ hay nằm trên giường có nguy cơ cao chết sớm. Nếu so sánh về lợi ích, những người ngủ 8 tiếng có nguy cơ thấp nhất.  

Cuối cùng, giấc ngủ là một phần trong cuộc sống mà không nên bị xem nhẹ. Không nên ngủ quá nhiều cũng không nên quá ít. Và phần hay nhất là, bạn không cần phải là thiên tài để tận hưởng một giấc ngủ ngon, chúng ta ai cũng có thể.  

Bạn nghĩ sao giữa việc là “cú đêm” hay “chim sớm”. Bình luận phía dưới nhé!

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...