5 năm trước

Cận cảnh các buổi quốc tiệc của hoàng gia Anh (p2)

1700 mẫu dao nĩa, 1104 ly thuỷ tinh và một bàn ăn dài hơn 53m. Buổi triễn lãm mới hé lộ khung cảnh phía sau bữa quốc tiệc 170 người tại cung điện Buckingham

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những chiếc váy dạ tiệc lộng lẫy tuyệt đẹp được nữ hoàng Elizabeth II mặc trong các buổi quốc tiệc cũng được đưa ra triễn lãm.

Bản thân các buổi yến tiệc luôn luôn theo “phong cách butler” , vì vậy mỗi người dự tiệc tự lấy thức ăn trong những chiếc khay bằng bạc mạ vàng được đưa đến chỗ họ từ phía tay trái.

Mỗi món đều được chia ra thành từng phần vì vậy họ biết mỗi người khẩu phần bao nhiêu, mặc dù một vài chính khách nước ngoài được biết đến trong việc cẩn thận quan sát vị khách kế bên để đảm bảo bản thân tuân theo mọi nghi thức một cách phù hợp.

Nữ hoàng, tất nhiên luôn là trung tâm của mọi sự chú ý và các chi tiết trên trang phục của bà là tuyệt nhất.

Tạo dựng lại phòng làm việc của người chịu trách nhiệm trang phục cho nữ hoàng tr ưng bày chiếc đầm màu xanh xám đầy tinh vi bằng lụa tô điểm với những viên pha lê Swarovski thiết kế bởi Angela Kelly mà nữ hoàng đã mặc đến quốc tiệc Singapore gần đây – cùng với chiếc máy may cổ dùng để may ra chiếc đầm cùng nhiều chiếc mũ được làm bởi nhà làm mũ riêng tên là Stella, được chứng nhận bởi nữ hoàng.

Mô tả hình ảnhXe ngựa hoàng gia từ Úc được trưng bày ở lối vào chính của triễn lãm.

Tráng lệ nhất trong số đó là chiếc vương miệng theo phong cách Nga Ko koshnik Tiara của nữ hoàng Alexandra được làm ra năm 1888 và đính đầy 488 viên kim cương, cùng chiếc vòng cổ, hoa tai trong lễ đăng quang của nữ hoàng Victoria, cả hai đều được bà đeo trong các sự kiện quốc gia.

Mô tả hình ảnh

Trong suốt chuyến thăm, theo phong tục thì những món quà sẽ được trao đổi trong ngày đầu tiên như một biểu tượng của lòng thiện chí giữa hai dân tộc và một trong những món quà sẽ xuất hiện trong buổi triễn lãm là món quà điêu khắc bằng đất sét bắt mắt của người Mexico tên “Cây đời”, khắc hoạ các chi tiết nhỏ về hình ảnh nữ hoàng vẫy tay và hình ảnh mang khăm trùm đầu ngồi trên ngựa.

Các vật phẩm trưng bày thú vị khác bao gồm các trang phục nữ hoàng mặc gần đây đến bữa tiệc ngoài vường hằng năm cũng như “lối vào bí mật” tiến vào phòng tiếp khách màu trắng.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhKhách đến tham quan cũng sẽ được nhìn thoáng qua các căn phòng trong cung điện bao gồm hầm rượu, phòng để các đồ dùng bằng bạc, thuỷ tinh trông như thế nào.

Lối đi bị che khuất phía sau một chiếc gương lớn và bàn để sát tường, trên bàn là nhiều chiếc lọ lớn độc đáo, lối đi đó sẽ dẫn đến lối vào căn hộ riêng của nữ hoàng.

Những du khách trẻ sẽ được khuyến khích tiến đến chỗ cửa, đây là lần đầu tiên cửa được khép hờ.

Bà Reynolds- người phụ trách nói rằng bà hy vọng buổi triễn lãm sẽ cho khách đến tham quan trải nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức khiến chuyến tham quan cung điện trở nên khó quên.

“Độ mến khách ở đây sẽ khiến chuyến tham quan của bạn hoàn toàn không thể quên được.”

Nguồn:dailymail

Dịch :nlklinh

Chủ đề chính: #hoàng_gia_Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn