Minh Tiệp 4 năm trước

Cận cảnh thiên đường sung sướng của Singapore - Geylang

Tương tự Thái Lan, ở Singapore nghề mại dâm được hợp thức hóa và phát triển mạnh ở những khu vực được quy định nghiêm ngặt. Thiên đường sung sướng Geylang là khu phố lớn và nổi tiếng nhất.

Tương tự Thái Lan, ở Singapore nghề mại dâm được hợp thức hóa và phát triển mạnh ở những khu vực được quy định nghiêm ngặt. Thiên đường sung sướng Geylang là khu phố lớn và nổi tiếng nhất.

Mô tả hình ảnh

Gái mại dâm đứng đợi khách ở phố Geylang

Bên ngoài một tòa nhà hai tầng bình thường ở Geylang, khu phố đèn đỏ nổi tiếng ở Singapore, một người đàn ông trung niên đầu hói với bộ ria mép mỏng màu trắng liên tục chào mời những người đi đường bằng một điệp khúc lặp đi lặp lại: “Các anh muốn xem những cô gái của tôi không? Vào đi, vào đi!”, và liên tục kêu gọi tất cả các chàng trai trong tầm mắt của ông đồng thời chỉ vào những những cô gái mại dâm châu Á đang ngồi chờ đợi trong một căn phòng với ánh sáng mờ mờ dọc theo con đường ở Geylang. Ông tiết lộ với AFP rằng mỗi ngày có hơn 50 khách hàng lui tới cơ sở của ông.

“Đối tượng khách hàng của chúng tôi rất rộng bao gồm cả những khách quốc tế, bất cứ ai cũng có thể đến miễn là họ có thể trả tiền” ông nói. Bỏ qua một bên gợi ý của phóng viên rằng cảnh sát có thể sẽ không chấp nhận hành động kéo khách của ông, ông chế diễu lớn tiếng: “Hoạt động của chúng tôi là hoàn toàn hợp pháp”.

Mô tả hình ảnh

Mặc dù bên ngoài, Chính phủ vẫn cấm các tạp chí như Playboy hay Penthouse, Singapore cho phép mại dâm được phát triển mạnh ở những khu vực được quy định nghiêm ngặt, và Geylang là khu phố lớn và nổi tiếng nhất.

[qcngang]

Nhà thổ hoạt động ngay bên cạnh các khách sạn bình dân, các quán cà phê vỉa hè, các khu vực sinh hoạt cộng đồng và thậm chí ngay bên cạnh các đền chùa.

Mô tả hình ảnh

Mặc dù có sự tồn tại của dịch vụ mại dâm hợp pháp, một số phụ nữ nước ngoài đến du lịch tại “đảo quốc sư tử” cũng tham gia nhiệt tình vào việc kinh doanh “vốn tự có” của mình trên các con phố và tuyến đường ở Geylang và dường như họ cũng tỏ ra không kén chọn đối với khách hàng nào.

Hơn một phần năm dân số của đất nước khoảng hơn 5 triệu người ở Singapore là người nước ngoài, phần lớn họ là công nhân hoặc lao động chân tay. Một tháng có khoảng 1 triệu khách du lịch đến với Singapore nhờ vào ngành công nghiệp casino đang bùng nổ.

Mô tả hình ảnh

Mại dâm địa phương đã phát triển vào khoảng tháng 6 năm 2010 khi Bộ Ngoại giao Mỹ hạ một cấp của Singapore trong đánh giá về các nỗ lực phòng chống nạn buôn người. Báo cáo của Bộ Ngoại Giao Mỹ cho biết, một số phụ nữ từ Trung Quốc, Philippines và Thái Lan đã bị lừa đến Singapore với lời hứa hẹn sẽ có việc làm hợp pháp nhưng sau đó lại bị ép buộc làm gái mại dâm. Các nhà chức trách của Singapore đã đáp trả lại bằng một câu trả lời đầy phẫn nộ, nói về việc những nỗ lực của họ để ngăn chặn nạn buôn người đã bị đánh giá thấp và yêu cầu Chính phủ Mỹ xem xét hồ sơ nhập cư của chính mình trước khi nhận xét về tình hình của những nước khác.

Mô tả hình ảnh

Trong nhà chứa được cấp phép ở Geylang, khách hàng được yêu cầu trả trung bình 50 đô Sing (khoảng 38 USD) cho một lần "mua bán" trong các buồng vệ sinh chật hẹp. Khách hàng chính của họ là những khách làm việc từ Trung Quốc, Băng-La-Đét và Đông Nam Á.

[qcngang]

Việc kinh doanh thuận lợi nhất vào các dịp cuối tuần khi những người đàn ông nước ngoài tận dụng ngày nghỉ của họ để đi tìm niềm vui ở các khu phố hẹp.

Cũng như các công việc kinh doanh khác ở Singapore, mại dâm cũng có các quy định rõ ràng và nghiêm ngặt. Nhà thổ ở Geylang chỉ tuyển các cô gái đến từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc trong độ tuổi từ 21 đến 27. Các cô cũng được yêu cầu phải khám sức khỏe hàng tháng và gửi giấy chứng nhận lại cho người quản lý. Đồng thời họ có quyền từ chối phục vụ nếu khách hàng không đồng ý sử dụng bao cao su.

Một gái mại dâm với tên thường là Đan Đan đến từ Bắc Kinh cho biết sự gia tăng gần đây về việc xuất hiện hiện những người mặc đồng phục cảnh sát đã cản trở việc khách hàng “boa thêm” cho cô nếu cung cấp dịch vụ tốt, số tiền “boa” cô cho biết có thể lên đến 100 USD. Các phụ nữ nước ngoài như Đan Đan đang làm việc tự do trong ngành công nghiệp tình dục có thể sẽ không bị bắt nếu phục vụ khách hàng ở phòng trọ, tuy nhiên họ sẽ bị bắt nếu cung cấp dịch vụ ở ngoài đường hoặc vi phạm các luật nhập cư khác.

Bà Braema Mathi, một người đang hoạt động về quyền phụ nữ ở địa phương với chủ trương bảo vệ các cô gái mại dâm ở Singapore và yêu cầu có các quy định chặt chẽ hơn về ngành công nghiệp này. Bà nói: “Tất cả chúng tôi muốn những người phụ nữ này được bảo vệ và không phán xét về công việc mà họ đã chọn”, “Chúng tôi tin rằng một trong những cách tốt hơn để bảo vệ phụ nữ là đả bảo họ được làm việc trong các nhà thổ được cấp phép, nơi có một cơ cấu tính phí rõ ràng”

Bà cũng nói thêm, với một ngành công nghiệp tình dục được quy định, các nhà chức trách của Singapore nên chuyển hướng sự chú ý của họ đến các phụ nữ bị ép buộc làm gái mại dâm.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...