Hoa Vien 11 tháng trước

Căn hộ nhỏ hơn chỗ đậu xe nhưng tiện nghi ở Hong Kong

Công ty bất động sản Hong Kong cho ra đời mô hình nhà như ký túc xá, chỉ trong 12m2 có đủ wc, giường, bàn ăn, tủ lạnh, nhà bếp...

Những căn hộ nano được coi là giải pháp nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nhà ở tại Hong Kong. Mới đây công ty bất động sản T-Plus đã xây một toà chung cư với những căn hộ "shoebox", lấy cảm hứng từ ký túc xá sinh viên, diện tích là 12m2. Căn hộ này thậm chí còn nhỏ hơn diện tích trung bình chỗ đỗ xe ở đây là 13m2.  

Mặc dù có kích thước nhỏ đáng kinh ngạc, căn hộ bao gồm tất cả các tiện nghi mà một người có thể cần, bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, tủ quần áo, tủ lạnh, giường và bàn ăn. Nếu không tính nhà vệ sinh, toàn bộ căn phòng chỉ rộng 10 m2. Thiết kế này khá ấn tượng, vì căn hộ nhỏ đến mức đi 5 bước đã hết.

Tòa chung cư này mới hoàn thành có 73 căn hộ và chủ đầu tư hi vọng sẽ bán được đa số vào đợt mở bán tháng 12/2018. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của những người kinh doanh bất động sản, người dân Hong Kong đang phớt lờ chúng. Trong một cuộc mở bán cuối tuần trước, chỉ 2 trong số 73 căn được bán. 

Giá căn hộ T-Plus là 364.600 đôla - mức thực sự rẻ so với các dự án nhà nano khác. Vào tháng 3/2018, một căn hộ hơn 19m2 bán với giá một triệu đôla. Economic news ước tính có 3.300 căn hộ nano diện tích từ 19 m2 trở xuống sẽ được hoàn thành trong giai đoạn 2018-2020.

Theo VnExpress

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...