Nguyễn Dung
2 tuần trước

Cần làm gì để không lãng phí một năm trong cuộc đời?

Cần làm gì để không lãng phí một năm trong cuộc đời?

Một năm mới lại đến, bạn có hối tiếc vì lại vừa lãng phí thêm một năm nữa trong cuộc đời hay không? Chắc chắn không ít bạn đang đau đầu về việc này! Vậy làm sao để chúng ta không lãng phí thêm một năm nữa? Hiểu được điều này, Ohay đã gợi ý cho bạn một số điều cần làm để chúng ta không lãng phí thêm một năm nữa. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có những định hướng rõ ràng để không còn lại một năm mới tiếc nuối nữa.

Lên kế hoạch rõ ràng

Nếu chỉ để trong đầu, bạn sẽ thấy những kế hoạch dự định của mình không có gì đáng kể nhưng nếu liệt kê ra thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay ho lắm đấy. Nếu không note ra cụ thể bạn chắc chắn sẽ trì hoãn những ý tưởng đó, thêm vào đó lâu ngày không để ý tới cũng khiến ý tưởng bị lãng quên.

Điều cần làm ngay từ bây giờ, hãy lấy giấy bút ra, note lại mọi ý tưởng trong đầu dù hay dù dở, vạch ra mọi thứ mình muốn làm và muốn thực hiện. Nếu chúng ta viết mọi thứ ra giấy, chúng ta sẽ có xu hướng tin vào những điều đó hơn và tin rằng chúng ta sẽ làm được cũng như là có động lực hơn để thực hiện.

Chăm chút đến sức khỏe 

Chăm sóc sức khỏe là một trong những điều vô cùng quan trọng mà nhiều bạn trẻ thường không chú ý tới. Dù bận rộn đến mấy, cũng phải dành thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân bởi có sức khỏe thì mới có năng lượng tích cực để làm việc.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 5-10p sáng, thực hiện một vài động tác thể dục đơn giản, dậy sớm hơn một chút hít thở không khí trong lành, là đã giúp cơ thể có nhiều nguồn năng lượng hơn để đón chào một ngày mới bận rộn. Những người không dành thời gian để tập luyện, ăn uống đầy đủ thì bệnh tật sẽ tàn phá cơ thể rất nhanh.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Vùng an toàn là điều nhiều người hướng tới bởi mọi người thường có xu hướng thích sự an toàn, ngại va vấp, mạo hiểm bởi không phải ai cũng đủ can đảm và nghị lực để vượt qua thất bại. Tuy là vậy nhưng nếu cứ mãi ở trong vùng an toàn thì cuộc sống cứ mãi bình bình, trầm lặng như vậy, không có sự trải nghiệm, không có những điều mới mẻ, lý thú thì cuộc sống sẽ rất nhàm chán.

Hãy mạnh dạn lên, tự tin bước ra khỏi vùng an toàn dù trải nghiệm đó có thế nào, có xấu hay tốt thì nó cũng sẽ trở thành một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm để gặp phải những trường hợp tương tự thì sẽ có cách xử lý tốt nhất.

Nghiêm túc với những mục tiêu đề ra

Chắc chắn không ít bạn đã từng để mục tiêu của mình từ năm nay qua năm khác mà vẫn chưa thực hiện được. Nếu cũng là một trong số đó, bạn cần một thái độ thực sự nghiêm khắc với bản thân để quyết tâm thực hiện cho bằng được những mục tiêu mình đã đề ra chứ không phải mãi dậm chân một chỗ không thay đổi.

Nghiêm túc với những mục tiêu mình đặt ra cũng như nghiêm túc với chính bản thân mình sẽ giúp bạn có một lối sống kỷ luật hơn, cố gắng thay đổi để bản thân mình tốt hơn mỗi ngày.

Sống hết mình với khoảnh khắc hiện tại

Cho dù quá khứ của bạn có thế nào, có buồn bã hay đau khổ đến mấy thì đó cũng sẽ mãi là quá khứ. Quá khứ đã qua thì mãi mãi sẽ không quay trở lại, hiện tại mới là thứ chúng ta cần quan tâm chứ không phải quá khứ. Mãi chìm đắm vào những nỗi buồn trong quá khứ chắc chắn không thể khiến bạn tốt hơn được. Vậy vì sao chúng ta phải bận tâm vì nó đến vậy?

Thay vì vậy, hãy toàn tâm lo cho hiện tại, hiện tại hạnh phúc chúng ta mới có động lực, có năng lượng để sống tiếp, sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn