Quỳnh 4 năm trước

Cẩn thận khi vào phòng tắm khách sạn

Thế nhưng các bạn có khi nào thực sự suy nghĩ về mức độ vệ sinh của các phòng tắm trong phòng ngủ khách sạn không? Xin giới thiệu với các bạn một vài gợi ý nhỏ

Trừ vài trường hợp cá biệt như couch-surfing hoặc qua đêm tại sân bay, dân-sành-du-lịch chúng ta, dù đi “bụi” hay đi du lịch theo kiểu hưởng thụ, đều thường xuyên sử dụng dịch vụ tại các nhà nghỉ hoặc khách sạn, có sao hoặc không sao. Thế nhưng các bạn có khi nào thực sự suy nghĩ về mức độ vệ sinh của các phòng tắm trong phòng ngủ khách sạn không? Xin giới thiệu với các bạn một vài gợi ý nhỏ nhưng hữu dụng do Cafe Đen - một blogger đang theo ngành khách sạn tại New Zealand - tổng hợp và chia sẻ với chúng ta.

Việc làm vệ sinh được chia ra làm hai dạng: làm vệ sinh cho khách ở qua đêm - stay over, và làm vệ sinh phòng như mới - check out. Thường thì khách sạn càng nhiều sao thì việc vệ sinh càng được chú trọng, và đương nhiên nhân viên dọn phòng sẽ bị áp lực về thời gian. Do đó để tiết kiệm thời gian thì việc sử dụng hoá chất là điều tất yếu, từ nhẹ cho đến mạnh và cực mạnh cho các trường hợp khó trị.

Trường hợp “check-out”, do khách đã đi hẳn nên việc dọn phòng không bị vướng víu. Nhưng đối với trường hợp “stay over”, thông thường đồ đạc khách để trong phòng rất nhiều, nên việc làm phòng cũng rất vất vả.

'Giữ mình' khi vào phòng tắm khách sạn-1

1. Khu vực bồn rửa mặt:

Sau khi sử dụng xong vật dụng vệ sinh cá nhân, các bạn nên cất lại vào túi nếu như có túi nhỏ đựng riêng. Vì khi làm phòng, nhân viên thường dùng các bình xịt loại hoá chất để tẩy rửa cộng với việc không phải lúc nào nhân viên dọn phòng cũng dọn dẹp ngăn nắp đồ đạc của bạn, nên việc hoá chất bám vào là hiển nhiên. Bàn chải răng là thứ nguy hiểm nhất vì được trực tiếp vào miệng. Nếu được, nên có một hộp nhựa bao đầu bàn chải, và trước khi sử dụng nên rửa lại. Nhưng tốt nhất là gom vào túi cho gọn và cất vào học tủ phía dưới bồn rửa mặt nếu có. Nếu bạn có dùng ly để lấy nước súc miệng thì nên úp xuống và rửa lại bằng nước nóng trước khi sử dụng. 

2. Khu vực bồn vệ sinh:

Nên dùng khăn giấy ướt lau lại trước khi dùng. Khi làm vệ sinh, nhân viên thường dùng hóa chất xịt lên rồi lau lại. Thông thường là sẽ không sao nhưng nếu da bạn bị nhạy cảm hoặc ngày đó nhân viên dùng hơi nhiều hoá chất thì “làn da châu Á” của bạn sẽ dễ bị ngứa. Tuyệt đối khi ngồi đi vệ sinh, không chạm tay vào bức tường kế bên bồn cầu. Khi đàn ông đi vệ sinh, nước tiểu dính lên mảng tường này là điều khó tránh, và không phải ai cũng lau chùi chỗ này kỹ.

3. Bồn tắm:

Thường được dùng hoá chất mạnh hoặc rất mạnh để tẩy rửa. Vì khi bạn sử dụng, không chỉ xà bông, hoặc những gói muối mà khách sạn cung cấp cho bạn bám trên thành bồn tắm, mà còn có chất nhờn tiết ra từ da người. Nên việc dùng hoá chất cực mạnh để tẩy rửa là việc phải làm. Trước khi sử dụng, bạn nên dùng tay trần quét một lần trên thành bồn tắm. Nếu làm vệ sinh không kĩ, bạn sẽ cảm nhận được độ nhám trên thành bồn. Còn nếu thấy lán, và sạch thì chúc mừng bạn, hoá chất đã được làm sạch. Tốt nhất vẫn nên xả lại bằng nước nóng trước khi sử dụng. Nếu muốn cho trẻ nhỏ chơi trong bồn tắm, càng phải làm sạch trước khi dùng vì da của trẻ rất nhạy cảm.

'Giữ mình' khi vào phòng tắm khách sạn-2

4. Sàn phòng tắm:

Nhìn thì thấy sạch nhưng thật ra đôi khi không như bạn nghĩ. Khăn sau khi được dùng cho bồn vệ sinh sẽ được trưng dụng lau sàn phòng tắm trước khi kết thúc quy trình làm vệ sinh. Nếu có dép mang trong phòng thì nên sử dụng khi vào phòng tắm.

5. Ly súc miệng:

Một số người cho rằng rửa ly trong phòng tắm là mất vệ sinh. Thật ra nước trong phòng tắm vẫn là nước bạn rửa mặt và súc miệng vậy nên vẫn vệ sinh chán. Đôi khi nhân viên dọn phòng dùng loại nước để lau kiếng xịt vào ly để lau cho nó trắng bóng, vì vậy cũng hãy rửa ly bằng nước ấm trước khi dùng súc miệng.

'Giữ mình' khi vào phòng tắm khách sạn-3

6. Khăn sử dụng trong phòng tắm:

Thông thường những khách sạn nhiều sao thì sẽ cung cấp khăn làm vệ sinh riêng. Tuy nhiên nhiều trường hợp nhân viên dùng lại khăn cũ mà khách đã dùng để làm vệ sinh phòng tắm trước khi thay khăn mới. Khăn lau tay và lau mặt sẽ được trưng dụng nhiều nhất vì độ nhỏ gọn và vừa tay, trong khi khăn tắm và khăn lót chân thì quá to và quá dày. Khăn sẽ được dùng từ bồn rửa mặt cho đến bồn tắm, sau đó đến bồn vệ sinh và lau sàn để kết thúc quá trình làm vệ sinh phòng.

Trên đây là một số chia sẻ và kinh nghiệm giúp chúng ta “giữ mình” khi bước vào tất cả các loại phòng tắm khách sạn hay nhà nghỉ các chủng loại. Dĩ nhiên không phải nơi ở trọ qua đêm nào cũng cẩu thả trong vấn đề vệ sinh, và chúng tôi cũng không khuyến khích các bạn du lịch của mình đi “giang hồ” mà kè kè theo cái kính lúp để hở tí là soi lên mặt đá hoa cương bồn rửa mặt, hà hà, tuy nhiên, biết cũng không thừa bạn nhỉ?

Theo Gtrip

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn