Mê Linh 2 năm trước

Cẩn thận với các kiểu giới thiệu việc làm thời công nghệ

Giới thiệu việc làm thời công nghệ khiến nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng không như quảng cao..Tuyển nhân viên làm giờ hành chánh lương 600.000 đồng/ngày hay chia sẻ link liên kết, hãy cẩn thận!

Đang thất nghiệp do công ty giảm biên chế vì công ty hoạt động không hiệu quả. Gánh nặng cơm áo cho gia đình nơi thành phố khiến tôi đứng ngồi không yên. Chỉ  còn 3 tháng nữa là tết rồi, vậy mà đùng một cái tôi lại thất nghiệp. Tôi bắt đầu chạy khắp nơi tìm kiếm việc làm, nhưng đi hòa cũng chán vì chẳng xin được, các công ty không còn tuyển dụng vị trí như chuyên nghành của minh.

Tôi bắt đầu cầm điện thoại và gọi tất cả các mối quan hệ của mình nhưng cũng không thành công vì cuối năm họ không có nhu cầu tuyển dụng có những chỗ tuyển dụng thì lương lại có thấp. Nghĩ rằng mình phải tự cứu mình thôi. Tôi bắt đầu ngồi vào bàn và lên mạng tìm kiếm việc làm. Kiếm mãi thì cũng có rồi, công việc làm giờ hành chánh, lương 600.000 đồng/ngày.  Ồ đây rồi cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng người tôi tự nhủ với mình như thế. Công việc là xếp hàng nông sản, khối lượng từ 5Kg đến 50Kg. Không sao, mình làm được mà. Cùng lắm làm 3 tháng đến tết. Nếu thuận lợi thì mình cũng có tiền cho vợ con tiêu tết rồi. Mặc dù công việc nặng nhọc nhưng bù lại lương cao. Nhấc máy lên gọi ở đầu giây bên kia đã có người trả lời.

Dạ chào anh, anh cho em hỏi chỗ anh còn tuyển người không ạ.

Có em, em định xin làm việc gì?

Dạ em xin làm bốc vác ạ.

Ok, sáng mai em lên văn phòng gặp anh.

Xin địa chỉ văn phòng, như đúng đã hẹn 8h sáng tôi đã có mặt tại văn phòng công ty của anh. Tôi được gọi vào gặp lễ tân, Vẫn là câu hỏi cũ, em xin làm việc gì.

Dạ em xin làm bốc vác ạ.

Vậy em có mang chứng minh nhân dân không?

Dạ có chị.

Em đóng 550.000 đồng trong đó 450.000 đồng tiền đồng phục và 100.000 đồng tiền bảo hiểm nhé. Tôi hơi bất ngờ vì mức đóng tiền nhiều quá. Nhưng tôi lại nhủ với lòng mình. Thôi kệ đóng đi để lấy việc làm. Mất 1 ngày công thôi mà.

Đóng tiền xong tôi nhận giấy giới thiệu về Quận 7 làm việc và số điện thoại của người sẽ bố trí công việc cho tôi. Sáng hôm sau tôi lại đi đến nơi làm việc được điều động. Khi gặp người đàn ông mà mình vừa liên lạc thì đến đây tôi lại được một phen bất ngờ nữa.

Em cho anh xin 100.000 đồng.

Ô tiền gì vậy anh?

Tiền làm giây vào cổng em ạ.

Em đã đóng 100.000 đồng trên văn phòng rồi mà.

Ở đây là anh làm giấy vào cổng cho em làm việc và bố trí chỗ làm việc nhẹ nhàng cho em

Ok. Anh nhận và làm giấy cho em ngày mai em đi làm.

Thế không gửi cho anh tiền cà phê à.

Đến đây thì mình cảm thấy ngán và cho công việc này rồi.

Thế anh lấy bao nhiêu?

50.000 đồng thôi em

Ok

Vậy công việc của em là làm giờ hành chánh đúng không ạ.

Tôi hỏi lần nữa cho chắc ăn.

Ừ em. Của mình chia làm 3 ca khi nào hết hàng thì tổ trưởng sẽ báo cho nghĩ thì em mới được nghĩ, nếu em tự ý bỏ về là coi như ngày đó không có lương.

Đến đây là tôi đã hiểu công việc của 600.000 đồng 1 ngày là như thế này đây.

Thôi coi như mất 700.000 rồi

Đành mất tiên thôi, Kiếm công việc khác vậy.

Tôi lại lang thang tìm kiếm công việc khác.

Lần này công việc lại nhẹ nhàng hơn. Công việc chia sẻ link liên kết các sản phẩm.

Tôi gửi email để nhận công viêc này kiếm thêm tiền buổi tối, được đồng nào hay đồng ấy.

Sang ngày hôm sau tôi bận và không đi đến địa chỉ mà email phản hồi. Gần hết ngày thì tôi nhận đươc điện thoại hỏi lý do tại sao không tới. Lấy lý do là bận công việc và tôi được hướng dẫn sang ngày hôm sau. Nhưng ngày hôm sau tôi đã có kế hoạch, lúc này tôi hỏi đùa 1 câu.

Vậy bên chị 6 giờ tối còn làm việc không ạ.

Có em, em cứ lên theo đúng địa chỉ trong mail nhé/

Ok. chị

Trong lòng tôi lại bắt đầu suy nghĩ, người ta chủ động gọi cho mình thì chắc là có gì đây.

Như đã hẹn, đúng 6 giờ tôi có mặt tại văn phòng.

Tôi được tư vấn thoáng qua và bảo đóng 600.000 đồng tiền kích hoạt tài khoản và làm thành viên và khi có thu nhập 500.000 đồng thì bên công ty sẽ trả lại cho bạn.

Ngồi suy nghĩ một lúc và thấy công việc này chắc 1 năm mình mới kiếm được 500.000 đồng.

Lấy lý do về nhà suy nghĩ và chia tay 2 người phụ nữ.

Các bạn ạ trên đời này không có cái gì là nhẹ nhàng. Và không lúc khó khăn hãy thật không ngoan và bình tĩnh nhé. Xin hãy đừng buông xuôi khi ta vẫn còn khỏe mạnh.

Minh Đại Lợi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn