Cẩn thận với trò lừa đảo báo người thân bị tai nạn

Gần đây xuất hiện một số trường hợp lừa đảo với kịch bản sau đây: Gọi điện thoại cho đối tượng, nói người thân của họ bị tai nạn ở một vị trí nào đó, sau đó chờ đối tượng xuất hiện và cướp đồ.

,lừa đảo,cướp giật,các hình thức lừa đảo minh họa

Cách đây vài hôm có 1 số đt lạ gọi cho Trâm khoảng hơn 1h sáng nc vs giọng rất là gấp rút , nói vs Trâm : " Chị ơi chồng của chị đang bị tai nạn bên quận 2 " . Úi xời tui ngạc nhiên nói , e chưa có chồng mà chị , bắt đầu thấy nó đổi giọng nó nói vậy chắc là bạn trai của chị , Trâm mới nói , bạn trai em hiện đang ở nước ngoài , nó lật đật xin lỗi rồi cúp máy , sđt đó là 0120 684 3521 . Cứ nghĩ là chuyện người ta gọi nhầm thôi Trâm cũng ko quan tâm lắm .

Sáng bồng bé ra phơi nắng sớm thì nghe ở xóm kể lại...Khuya nay trong xóm Trâm có 1 bác gái ở trọ 1 mình vs hoàn cảnh neo đơn , con trai thì đi làm xa ở Bình dương , lúc 2h sáng nay có người con gái cũng gọi đt cho bác nói vs bác là con trai bác hiện đag bị tai nạn ở Ngã 3 giồng Hóc Môn , bác nghe vậy rồi cúp máy xong gọi cho con trai bác nhưng vì a ngủ mê hay để đt chế độ im lặng gì đó mà bác gọi mãi ko nghe . Bác linh tính có chuyện chẳng lành sợ con trai mình bị tai nạn thật nên 1 mình chạy xe lên đó , mà từ khúc nhà mình lên tới đó đoạn đường rất vắng hầu như là đồng trống ít người ở . Trên đường đi cô gái đó có gọi cho bác liên tục 2 - 3 cuộc đt hỏi bác đi đường nào thì bác cũng nói rõ lộ trình của mình cho người đó nghe .
Tới đoạn đường Quách Điêu chạy qua chợ tới chỗ đồng vắng ko 1 ngôi nhà thì có 2 thanh niên từ trong bụi nhảy ra chặn xe của bác kề dao vô cổ bảo bác móc hết tiền , điện thoại và đạp bác xuống xe lấy luôn chiếc xe . Tài sản mà bác bị mất gồm 1 chiếc xe Vison - 6 triệu tiền mặt - 1 đtdđ và 1 số giấy tờ tuỳ thân để trong cốp xe v.v... Vẫn lo cho con mình nên bác quyết đi bộ đến nơi cô gái đó gọi vì cũng cách ko bao xa khi tới nơi ko có bất cứ tai nạn nào xảy ra ở đó , ko 1 dấu vết gì . Lúc này bác mới chợt tỉnh ra là mình bị lừa .

Vừa đi vừa khóc về đến nhà thì hơn 5h sáng , anh con trai bác gọi đt lại cho bác ko đc nên cứ sợ mẹ mình có chuyện a từ bình dương chạy về và đc kể lại sự việc hiện giờ a tạm đón bác về sống chung chỗ a làm .

Sau sự việc đau lòng này thì mình thấy thủ đoạn của các tên tội phạm ngày càng tinh vi , xảo trá . Trog trường hợp này ít ai có thể bình tĩnh đc , nếu như nó nói đúng với hoàn cảnh như trên thì mình mắc bẫy nó , còn nếu nó vô tình nói ko đúng thì nó có thể nói gọi nhầm số . Nhất là ba mẹ chúng ta khi ở xa con cái ko biết ntn thì dù ngta nói j cũng sẽ dễ tin vì quá lo cho con . Mình mong các bạn hãy gửi thông tin này đến những lớn tuổi như ba mẹ , ông bà để họ kịp cảnh giác - ngay cả các bạn cũng vậy vì có thể nếu chúng ta lo cho bạn thân hay người thân của chúng ta thì chúng ta cũng có thể mất bình tĩnh , bác ấy ko nhớ đc số của nhỏ con gái mà đã gọi cho bác vì bị mất luôn đt . Nếu ko biết thật hư thế nào thì các bạn nên rủ thêm người thân đi cùng , càng đông càng tốt nhất là những lúc giữa khuya , tuyệt đối ko nên đi 1 mình . Mình hi vọng thông tin này sẽ giúp đc các bạn cảnh giác cao độ trong xã hội đầy nhá nhem này !!!

Đây là một bài học kinh nghiệm của một người trải qua và viết lại, xin trích nguyên văn, mục đích duy nhất của stt này là cung cấp một trường hợp ví dụ để nâng cao cảnh giác của mọi người trong cái xã hội đầy rẫy vấn đề hiện nay

CÁC BẠN THẤY THÔNG TIN NÀY HỮU ÍCH THÌ NÊN SHARE LẠI CHO MỌI NGƯỜI CÙNG ĐỌC!

Thuy Huynh