2 năm trước

Cần trả lời như thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương mong muốn của bạn?

Phỏng vấn xin việc là một thử thách vô cùng khó khăn đối với người xin việc, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Có vô số các câu hỏi khó đến từ nhà tuyển dụng, trong đó có câu hỏi về mức lương mong muốn của bạn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách trả lời câu hỏi này một cách tốt nhất, khiến nhà tuyển dụng muốn tuyển bạn và phải trả lương cao cho bạn.

Cần chuẩn bị gì trước khi vào phỏng vấn?

Cổ nhân có câu "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", do đó, trước khi vào phỏng vấn trong bất kỳ một công ty nào bạn đều phải tìm hiểu thật kỹ về công ty đó. Đặc biệt, bạn cần đề cao thế mạnh của công ty, có thế phóng đại lên một tí, miễn sao thông tin đó đúng sự thật. Khi đó, đảm bảo bạn sẽ "ghi điểm" trong mắt nhà tuyển dụng. 

Một điều nữa bạn cần phải chuẩn bị đó là sự tự tin. Bạn phải cần thật tự tin vào khả năng làm việc, khả năng học hỏi của mình. Tuy nhiên hạn chế sự tự tin thái quá, phóng đại khải năng bản thân, tạo ấn tượng xấu trước nhà tuyển dụng.

Bạn cần làm gì khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn?

Đây là một câu hỏi phổ biến và xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này một cách khéo léo và hiệu quả nhất. Khi gặp câu hỏi này bạn cần bình tĩnh yêu cầu nhà tuyển dụng cho thời gian thử thách, sau khi hết thời gian thử thách, nhà tuyển dụng có thể trả lương theo khả năng của bạn. Bạn không nên đưa ra một con số cụ thể, vì nếu con số đó thấp quá sẽ không xứng đáng với khả năng của bạn, còn nếu con số đó cao quá sẽ không đáp ứng được yêu cầu đối với công ty tuyển dụng bạn. 

Bạn cũng nên "gài" nhà tuyển dụng bằng cách nói những câu như "tôi biết quý công ty rất sáng suốt, sẽ không trả lương thấp hơn so với khả năng của tôi". Khi đó, nếu nhà tuyển dụng trả lương thấp cho bạn thì chẳng khác gì tự nhận mình "không sáng suốt". Bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối trả lời kiểu "công ty trả lương sao cũng được", khi đó bạn vừa bị mất điểm mà cũng vừa có lý do để nhà tuyển dụng trả lương thấp cho bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn