Khang Ninh
2 năm trước

Cảnh báo: Đàn ông ngoại tình càng dễ mắc nhiều bệnh

Đàn ông ngoại tình thường thỏa mãn về thể xác lẫn tình cảm, nhưng họ không biết rằng, hậu quả của nó là có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn xuất phát từ yếu tố tâm lý. Kết quả của cuộc điều tra được các chuyên gia chuyên trang bách khoa tâm lý hai giới “Bkqs” thực hiện sẽ khiến quý ông suy ngẫm lại.

Đối với đàn ông ngoại tình mà nói, chắc chắn trong lòng hoặc nhiều hoặc ít cũng có cảm giác xấu hổ, và tâm lý này chính là “vết thương nền tảng” của nhiều căn bệnh phát tát. Các chuyên gia thực hiện cuộc nghiên cứu này đã tiến hành phân tích, cho thấy một nguyên nhân quan trọng gây bất lợi cho sức khỏe của đàn ông ngoại tình là tâm lý ray rứt. 

Trong quá trình tiếp nhận cuộc điều tra, có đến hơn 70% số đàn ông ngoại tình cho biết họ thật sự cảm thấy hổ thẹn trước vợ mình. Thời gian ngoại tình càng lâu thì tâm lý này càng sâu hơn. 

Ngoài ra còn một hiện tượng đáng nói khác là trong số đàn ông phát hiện mắc bệnh tim có hơn phân nửa là phát bệnh sau khi ngoại tình. Theo kết quả điều tra, những khối mỡ tích tụ trong mạch máu của đàn ông thường xuyên có nhu cầu tình dục đặc biệt nghiêm trọng hơn người khác, đây là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau tim hoặc tắc nghẽn mạch máu, hậu quả cuối cùng là bệnh tim mạch.

Thông thường khi ngoại tình, đàn ông càng phải “hao tâm tổn trí” nhiều hơn để lấy lòng và giữ người tình bên cạnh, nhất là khi đối tượng hơn hẳn họ về mọi mặt. Không những thế, tình dục cũng là một nhân tố then chốt cho những cuộc tình vụng trộm, đàn ông càng tiêu hao “sinh lực” nhiều hơn vì phải thỏa mãn tình nhân, vừa phải “trả bài” cho vợ nhà. Vô hình trung áp lực tâm lý lẫn sức khỏe cũng tăng lên. 

Các chuyên gia cho biết: “Đàn ông ngoại tình không những tổn hại quan hệ vợ chồng mà còn dẫn đến nhiều bệnh tật cho chính bản thân họ. Sinh hoạt tình dục quá độ khiến cơ thể bị áp lực trong suốt thời gian dài. Khi cơ thể căng thẳng sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu, huyết áp và nhịp tim tăng lên, nhu cầu oxi ở tim cần nhiều hơn nhưng không được cung cấp đủ, đây là nguyên nhân làm tổn thương tim một cách trầm trọng. Ngoài ra, tâm lý có lỗi thường trực trong lòng cũng khiến đàn ông không thể có một sức khỏe tốt”.  

Khang Ninh (dịch)

Nguồn: Bkqs

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn