Khang Ninh
2 năm trước

Cảnh báo sức khỏe: Cẩn thận nếu cơ thể bạn có những hiện tượng này

Lão hóa là quá trình không thể tránh khỏi của con người, nhưng chúng ta vẫn có cách để làm chậm tiến trình của nó. Tuy nhiên, trước khi hành động, bạn cần phải thật cẩn thận nếu thấy mình có những hiện tượng này sau đây.

Miệng nặng mùi: Đường ruột không sạch

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng, đường ruột dài đến 5 - 6 mét bên trong cơ thể lại là nơi bắt đầu lão hóa sớm nhất. Nguyên nhân là do đường ruột chính là hệthống hấp thu, tiêu hóa quan trọng trong cơ thể. Dinh dưỡng lẫn rác thải và độctố đều được hấp thụ từ đây. 

Các chuyên gia y học chỉ ra rằng, 90% bệnh tật của con người đều có liên quan đến tình trạng đường ruột không sạch, không còn khỏe mạnh nữa. Một ví dụ dễ hình dung là nếu một ngày mà bạn không đi đại tiện cũng tương đương với việc hút 3 bao thuốc lá!

Trong đường ruột có thể tích trữ tối đa là 6,5kg chất thải. Nếu như lượng chất thải này bị “ùn ứ” quá nhiều sẽ khiến các rác thải và độc tố không thể đào thải ra ngoài. Lúc này, đường ruột của chúng ta lại xem các chất có hại giống như “ ” và hấp thu lần nữa, dẫn đến hiện tượng làn da nhợt nhạt, mụn nổi nhiều, miệng nặng mùi v.v… 

Lưng không thẳng như bình thường: Vấn đề về cột sống

Sau 35 tuổi, gần như cột sống lưng trong cơ thể bạn đều bắt đầu thoái hóa. Khi xuất hiện tình trạng không thể giữ hình dáng lưng ngay ngắn như bình thường, bạn cần chú ý hơn bởi có thể cột sống đã bị “lệch” sang một bên, tình trạng này có thể kéo theo nhiều bệnh tật.

Nữ giới thường có nguy cơ bị lệch cột sống cao gấp 3 lần so với nam giới. Do ở phái nữ,cột sống có phần yếu đuối hơn nên sự thoái hóa cũng dễ dàng xuất hiện và xảy ra sớm hơn. Bệnh tật về cột sống còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết quản. 

Nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên ngồi bắt chéo chân càng dễ bị vẹo cột sống, gù lưng. Bởi vì tư thế ngồi này khiến cho áp lực ở từng bộ phận cơ thể phân phối không đều, lâu ngày dẫn đến thần kinh cột sống bị ảnh hưởng. Ngoài ra, ngồi chéo chân còn làm trở ngại lưu thông máu, gây ra suy giãn tĩnh mạch ở chân.

Răng trở nên “dài ra”: Sự thoái hóa rõ rệt

Nếu bạn phát hiện răng của mình dường như bị dài ra so với trước đây thì đó không phải là chúng đang phát triển thêm mà chính là do phần lợi bị tụt xuống, dẫn đến lộ cả chân răng. 

Độ dài bình quân của răng cửa thông thường là 10 - 12 mm, khi lợi bị tụt, răng cửa có thể dài đến 15 - 17 mm. Nguyên nhân là do sự lão hóa dần của các chức năng trong cơ thể nên khiến da mất đi tính đàn hồi, răng lợi cũng trở nên “lỏng lẻo”.  

Khang Ninh (dịch) 

Nguồn:Abo 

Chủ đề chính: #dấu_hiệu_sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn