4 năm trước

Cánh đồng ánh sáng: Cổ tích trong đời thực?

Nghệ sĩ Bruce Munro đã dùng hơn 50.000 bóng đèn để biến sa mạc thành một cánh đồng ánh sáng tuyệt đẹp. Liệu đây có phải là cổ tích trong đời thực? Hãy cùng Ohay chiêm ngưỡng kiệt tác này nhé.

Bruce Munro là nghệ sĩ tạo hình người Anh có tình yêu điên cuồng với ánh sáng. Những chiếc đèn chùm rực rỡ là công trình tạo hình kích thước lớn khiến anh nổi bật so với những người khác. Trong hơn 30 năm qua, anh đã soi sáng cho cả thế giới khi tạo ra những khu vườn phát sáng trong đêm.

Dự án lớn nhất lần này, là một phần trong bộ sưu tập với tên gọi "Cánh đồng ánh sáng", nghệ sĩ đã lựa chọn một vùng hẻo lánh của Úc để thực hiện, cụ thể là khu vực gần Uluru, một biểu tượng tinh thần đất nước. Munro đã sử dụng hơn 50.000 bóng đèn có diện tích bề mặt tương đương với 4 sân bóng đá.

Tác phẩm của anh được lấy cảm hứng từ sở thích chia sẻ những trải nghiệm và ý tưởng cho dự án mới nhất này xuất hiện khi anh du lịch từ Sa mạc đỏ đến Uluru vào năm 1992. Trong chuyến đi này, anh cảm nhận được sự kết nối hấp dẫn của năng lượng, nhiệt độ và ánh sáng trong cảnh quan sa mạc. Anh cũng lưu ý trên trang web của mình: "Cánh đồng ánh sáng là hiện thân của những trải nghiệm đó".

Mời các bạn cùng Ohay chiêm ngưỡng kiệt tác mới nhất của nghệ sĩ tài hoa này.


Theo BoredPanda

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #cánh_đồng_ánh_sáng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn