Lão Nông 7 tháng trước

Cảnh giác với 8 dấu hiểu cho biết bạn bị ung thư

Để đối phó với căn bệnh ung thư của con người này việc phát hiện sớm và điều trị sớm là quan trọng nhất. Gần đây, các nghiên cứu của y khoa Hoa Kỳ 'Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe' mô tả 8 loại dấu hiệu nghi ngờ ung thư, giúp bạn càng sớm càng tốt để phát hiện sớm của ung thư.

Ợ nóng

           Ợ nóng mãn tính, buồn nôn nhẹ, có thể là một biểuhiện sớm của bệnh ung thư dạ dày. Nếu bạn dùng thuốc kháng axít, các triệu chứng vẫn không nhận được cứu trợ, và giảm sự thèm ăn hơn bình thường, có một bữa ăn đầy hơi, xử lý y tế kịp thời được khuyến khích, bởi vì nó cho thấy bạn có thể bị trào ngược dạ dày thực quản, và trào ngược dạ dày có thể thêm tiền ung thư nguy cơ ung thư cổ họng.

Khó thở

             Khó thở có thể là biểu hiện của bệnh ung thư phổi. Nếu ho cho tuần không tốt, cho dù đó là trong ho khan hoặc ho có đờm, có thể là dấu hiệu sớm của ung thư phổi, đó là khuyến cáo điều trị kịp thời bệnh, X-quang, CT và các xét nghiệm khác thực hiện.

Các triệu chứng giống như cúm

            Sốt không rõ nguyên nhân có thể chỉ ra ung thư. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ có sốt ở một số giai đoạn, thường là trong ung thư di căn đến các phần còn lại của cơ thể từ nơi khi. Lymphoma triệu chứng ban đầu tương tự như cúm đặc biệt, chẳng hạn như sốt dai dẳng, đau đớn.

Khàn

             Nếu bạn là triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên đã biến mất hoặc mùa dị ứng kết thúc, nhưng vẫn giọng nói khàn hơn hai tuần, đặc biệt là các triệu chứng tiếp tục xấu đi, nó được khuyến khích để được kiểm tra. Khàn tiếng hoặc viêm thanh quản có thể bị ung thư thanh quản,ung thư tuyến giáp, ung thư phổi và thậm chí cả những biểu hiện bên ngoài. Trong nhiều trường hợp, khàn giọng cũng có thể là triệu chứng duy nhất của ung thư thực quản.

Đau cánh tay

             Nếu bên trong cánh tay đau, tăng trưởng đã trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian, nó cóthể là do quá trình nén dây thần kinh gây ra bởi các hạch bạch huyết, là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư phổi. Cơn đau này giống như đau nhức cơ bắp, nhưng cố định tại một vị trí nhất định, và đau dây thần kinh, hoặc đau tương tự như viêm khớp.

Đầy hơi

             Đầy hơi so với nam giới, phụ nữ có nhiều là hiện tượng sinh lý thông thường, nhưng nếu bạn loại bỏ các kỳ kinh nguyệt trước và sau một tháng vẫn thường xuyên tấn công, đặc biệt là không làm thế nào để ăn, vẫn là đầy hơi khó chịu, nó được khuyến khích đến bệnh viện trong thời gian để làm xét nghiệm siêu âm B. Bởi vì đầy hơi là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng.

Đi tiểu khó khăn

             Nam đi tiểu khó khăn, cho dù đó không phải là nước tiểu hoặc nước tiểu ít, thường được giả định rằng sự mở rộng tuyến tiền liệt không phải là nghiêm trọng. Nhưng trong thực tế, đi tiểu khó khăn cũng có thể là triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đề nghị xử lý y tế kịp thời, có thể được chẩn đoán bằng tiền liệt tuyến kháng nguyên cụ thể và các xét nghiệm khác.

Mệt mỏi

             Yếu ớt, mệt mỏi là một triệu chứng của nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh bạch cầu. Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ nhắc nhở rằng nếu ở giấc ngủ đầy đủ, căng thẳng không phải là trường hợp, vẫn có được cảm giác mệt mỏi, đó là khuyến cáo càng sớm càng tốt để có một cơ thể vật lý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...