Mai Thỏ
4 năm trước

Cảnh sát Trung Quốc \"quỳ xuống\" để giải thích luật cho lái xe say rượu

Sự việc cảnh sát quỳ xuống để giải thích luật cho người dân đã gây xôn xao công đồng mạng Trung Quốc tuần vừa qua.

Hình ảnh và video quay lại cảnh hai nhân viên cảnh sát của trạm cảnh sát giao thông Hàm Đan, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã quỳ xuống để giải thích luật cho một người đàn ông say rượu và mẹ của anh ta về lỗi vi phạm giao thông đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Sự việc diễn ra vào khoảng 7:48 phút sáng giờ địa phương vào hôm 28/8. Người lái xe có tên Feng Dong cùng mẹ của anh đã được trạm cảnh sát giao thông Hàm Đan yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên sự việc chỉ đi đến đỉnh điểm khi người mẹ của Dong đã quỳ xuống xin cảnh sát rủ lòng thương xót. Dong cũng cùng mẹ quỳ xuống trong vòng hơn 1 giờ dưới đường, mặc cho các phương tiện giao thông vẫn vù vù và đám đông hiếu kỳ vây xung quanh.

Mô tả hình ảnh

Để làm dịu tình hình, hai cảnh sát viên đã cùng nhau quỳ xuống và giải thích cho hai mẹ con Dong về tầm quan trọng của các quy định giao thông và hành vi lái xe khi say rượu của Dong nên bị xử phạt.

Mô tả hình ảnh

Nhưng thực tế không thực sự suôn sẻ nên hai mẹ con đã cùng nhau kêu gọi mọi người xung quanh phản đối. Thậm chí, người con trai còn thách thức các cảnh sát viên khi nằm ra giữa làn đường cao tốc đang lưu thông rất nguy hiểm.

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc vi phạm luật giao thông trên và chuẩn mực sử xự của công an giao thông Trung Quốc đáng để lại sự suy ngẫm sâu sắc cho tất cả những người tham gia giao thông.

Tham khảo Shanghaiist

Chủ đề chính: #cảnh_sát_giao_thông

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn