Ngọc moon
2 năm trước

Cặp bồ nuôi con, người mẹ ấy đáng thương hay đáng trách?

Khi nhìn một người phụ nữ khoắc tay một người đàn ông đã có vợ mà cười nói lả lơi, tôi khó chịu và thái độ ra mặt. Tất nhiên, người phụ nữ ấy sẽ mãi mãi không bao giờ có được cái nhìn thiện cảm của tôi.

Tôi từng là người có thành kiến và cái nhìn vô cùng gay gắt về người thứ 3 con giáp thứ 13- nguyên nhân gây đổ vỡ cho bao gia đình. Với tôi, đã là kẻ thứ 3, người chen chân vào hạnh phúc của người khác luôn không thể tha thứ dù với bất cứ lý do nào. 

Bởi tôi cũng là phụ nữ, sợ chồng mình thay lòng đổi dạ trước sự hấp dẫn của một ai đó khác không phải là vợ. Dù chỉ là giải khuây, hay ‘bóc bánh trả tiền’ không liên quan tới tình cảm tôi cũng không chấp nhận. 

Khi nhìn một người phụ nữ khoắc tay một người đàn ông đã có vợ mà cười nói lả lơi, tôi khó chịu và thái độ ra mặt. Tất nhiên, người phụ nữ ấy sẽ mãi mãi không bao giờ có được cái nhìn thiện cảm của tôi. 

Song những ngày gần đây, sự gay gắt đó trong tôi dường như đang dịu lại khi Thu – cô bạn thân như chị em gái của tôi cũng đang là con giáp thứ 13 – đối tượng mà tôi luôn dành cho cái nhìn ác cảm nhất.

Tôi với Thu chơi thân từ ngày đại học, Thu vốn là một cô gái đẹp, với nước da trắng, mái tóc đen óng mượt luôn thả ngang vai cùng nụ cười rạng rỡ, ánh mắt biết nói – Thu luôn là tâm điểm thu hút các nam sinh cùng khóa. 

Ngày đó Thu đi đến đâu cũng có vệ tinh dõi theo, còn tôi vừa gầy vừa đen đi bên cô ấy chỉ như làm nền cho Thu tỏa sáng. Vậy nhưng hai đứa lúc nào cũng dính lấy nhau như hình với bóng. 

Vừa ra trường, Thu lấy Trường – một người đàn ông giàu có nổi tiếng trong giới bất động sản. Ngày Thu cưới, đám con gái chúng tôi ngưỡng mộ lắm, một đám cưới hoành tráng, lung linh như trong truyện cổ tích.

Cưới xong, vợ chồng Thu liên tục up ảnh hạnh phúc tình tứ bên nhau ở những địa điểm du lịch đẹp như thiên đường – nơi chỉ những người có tiền mới có thể đặt chân tới đó.Đám bạn bè theo dõi trang cá nhân của Thu như thể để cập nhập những mốt thời trang đẹp nhất thời thượng nhất hàng ngày cho mở rộng tầm mắt. Nhất là sau khi Thu sinh con trai đầu lòng thì Thu thật sự như một bà hoàng khiến nhiều người ghen tỵ. 

Vậy mà bỗng có một ngày, Thu gọi tôi đi uống nước tâm sự. Thu bất ngờ nói rằng đã ly hôn Trường gần năm nay. Hiện 2 mẹ con cô ấy đã dọn ra ngòai sống. Thu tâm sự, sau khi Thu sinh con được 2 năm thì Trường ra ngoài cặp bồ với một cô gái trẻ hơn Thu rất nhiều. Dù đã làm mọi cách để níu kéo song chồng không hề thay đổi, thậm chí ngày càng công khai chuyện bồ bịch trước mặt Thu, cuối cùng Thu đành buông tay và chấp nhận ly hôn. 

Tôi rủ mẹ con Thu về sống cùng, bởi đằng nào tôi cũng chỉ sống có một mình, giờ có mẹ con Thu về ở cùng sẽ vui hơn.

Song khi ở cùng Thu, tôi mới ngỡ ngàng trước sự thay đổi của cô ấy. Thu ngày trước hiền mà đơn giản còn bay giờ luôn ‘sắc nhọn’ với những câu nói bất cần và thách thức cả thế giới. Đặc biệt, tôi choáng với những mối quan hệ của Thu. 

Bất cứ ai ngỏ lời Thu cũng gật đầu đồng ý, mới ở cùng tôi vài tháng mà Thu đã thay tới 3 người đàn ông. Tất nhiên không phải hẹn hò đơn thuần mà Thu sẵn lòng lên giường nếu người đó có thể chu cấp đầy đủ cho cuộc sống của mẹ con Thu. 

Cứ vậy, Thu cặp hết người này sang người khác. Thu nói không cần danh phận, cũng không muốn tranh chồng với bất cứ một ai, chỉ cần người đó yêu thương mẹ con cô thật lòng là đủ, còn nếu hết tình cảm thì chia tay, cô không bao giờ níu kéo.

Tôi hỏi, sao Thu không chọn cho mình một bến đậu bình yên, một người đàn ông riêng của mình. Cô nói, không còn tin vào sự chung thủy của đàn ông nữa. Cô không muốn đau khổ thêm lần nào nữa. Hơn nữa, cặp bồ cũng tốt, không rằng buộc, thoải mái, và hơn hết những người đàn ông kia tự nguyện chu cấp cho mẹ con cô. Cô không đòi hỏi hơn. 

Nghe Thu giải thích tôi bực mình nói lại. Thu không cần danh phận, nhưng cũng đã chen chân vào hạnh phúc của người khác, san sẻ tình cảm của vợ con người ta. Như vậy quá sai rồi, hơn nữa trên đời đâu phải một mình cô ấy là mẹ đơn thân nuôi còn. Còn có rất nhiều người hoànn cảnh vất vả hơn. Họ vẫn có nuôi con một cách đoàng hoàng nhất đó thôi. 

Nghe vậy Thu gạt ngay đi: kệ người ta, họ là họ còn tao là tao. Mày có ở hoàn cảnh của tao đâu mà hiểu.

Giận quá tôi quay đi, câu chuyện giữa tôi và Thu tưởng rằng đi vào đường cụt. Song đến đêm, Thu quay sang ôm tôi thủ thỉ trong nước mắt: Mày đừng giận tao, tao biết từ trước tới giờ mày không ưa gì chuyện bồ bịch, tao cũng đã từng như thế. Nhưng hoàn cảnh của tao khác mày ạ. Một mình tao không thể nuôi nổi con, hơn nữa dù bên ngoài có cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng sao tránh khỏi cảm giác cô đơn. Dù gì tao cũng là đàn bà cũng có khao khát và ham muốn riêng của mình. Tao không muốn phá hoại hạnh phúc của một ai. Chỉ đơn thuần là một mối quan hệ trao đổi mà không rằng buộc mày ạ. 

– Vậy còn con mày, sau này nó sẽ nghĩ gì về mẹ nó? 

– Tao đang cố gắng vì con mày ạ, sau này nó hiểu cho tao hay không tao cũng không chắc. Song đó là chuyện của sau này, tao không muốn nghĩ ngợi quá nhiều.

Nghe đến đây, tôi quay lại ôm thu vào lòng mà không kìm nổi nước mắt. Hơn lức nào hết tôi thấy thương Thu vô cùng. Biết rằng Thu đang đi sai đường, suy nghĩ của Thu thật khó có thể đồng tình được, nhưng suy cho cùng cô ấy đang làm theo bản năng của một người mẹ. Tất cả chỉ vì con. 

Làm mẹ đơn thân quả không dễ dàng, Thu cặp bồ nuôi con như vậy đáng thương hay đáng trách?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn