phuongdo1

Cắt Trĩ Xong Có Đi Vệ Sinh Được Không?

Đăng 6 ngày trước

Đa phần sẽ có các triệu chứng sau khi mổ trĩ như cảm giác đau rát, chảy máu nhỏ giọt ở hậu môn và sau đó ngưng… Những biểu hiện này xuất hiện càng khiến nhiều người lo lắng, không biết liệu cắt trĩ xong có đi vệ sinh được không.
​​​​​​​

Cắt Trĩ Xong Có Đi Vệ Sinh Được Không?


Do đó, để trả lời vấn đề cắt trĩ xong có đi vệ sinh được không, các chuyên gia cho biết: Cắt trĩ là phương pháp sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để xâm lấn vào hai nhóm cơ, gồm cơ thắt trong và ngoài hậu môn. Mà hai cơ này có vai trò chính là kiểm soát quá trình đào thải phân, vậy nên khi cắt trĩ có sự tác động nhất định lên hai cơ thắt này, do đó việc đi vệ sinh (cụ thể hơn là đi đại tiện) ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

Lúc đó, bệnh nhân không thể đi ngoài được ngay sau khi vừa kết thúc phẫu thuật, bởi điều này có thể gây tác động đến vết thương. Tốt nhất là cần đợi tối thiểu 1 ngày sau cắt trĩ xong, vết mổ đỡ sưng đau thì mới nên đi vệ sinh khi có nhu cầu.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp cắt trĩ xong vài ngày sau mới đi đại tiện được. Nếu lúc đó, người bệnh cảm thấy đi vệ sinh bình thường, không cảm thấy khó khăn, đau đớn hay khó chịu thì cũng không phải lo lắng.

Để không phải lo lắng cắt trĩ xong có đi vệ sinh được không, mỗi người bệnh nên lưu ý: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/cat-tri-xong-co-di-ve-sinh-duoc-khong.html

Chủ đề chính: #bệnh_trĩ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn