Giang Nguyễn 5 năm trước

Cậu bé có đuôi ở Ấn Độ được tôn làm thần sống

Cậu bé có đuôi Arshid Ali Khan ở Ấn Độ đã trở thành một biểu tượng của thần linh tại bang Punjab, Ấn Độ

Cậu bé Arshid Ali Khan có đuôi ở Ấn Độ đã trở thành một biểu tượng của thần linh tại bang Punjab, Ấn Độ. Người dân địa phương đã tung hô cậu là một chuyển thế của thần khỉ Hanuman trong Hindu giáo.

 

Năm lên bốn, bố Arshid qua đời và mẹ cậu tái hôn, vì vậy, Arshid sống cùng ông và hai người bác. Ngôi Arshid sinh sống đã được biến thành một ngôi đền để những người sùng đạo đến thăm cậu, nhận sự ban phước và chạm vào chiếc “đuôi thần”.

Giải thích về điều này, ông của Arshid khẳng định: “Mong ước của nhiều người đã trở thành sự thật sau khi họ ghé thăm thằng bé”.

Tuy nhiên, việc có nhiều người mộ đạo đến tìm Arshid cũng khiến em phải thường xuyên cố gắng cân bằng thời gian, vừa tiếp được khách vừa có thời gian riêng để đi học cũng như vui chơi cùng bạn bè

“Phần lớn thời gian trong tuần cháu đến trường nhưng vào các ngày nghỉ có khoảng 20 – 30 người đến gặp cháu ở nhà”, Arshid nói.

Mặc dù có được thứ năng lực ban phúc như nhiều người vẫn tin, Arshid lại phải dùng xe lăn để di chuyển và mắc phải một chức rối loạn. Một số bác sĩ dự đoán cậu mắc một dạng của tật nứt cột sống và tình trạng này có thể dẫn đến bại liệt.

Cậu bé hiện đang bàn bạc với các bác sĩ cho biết có thể loại bỏ thành công phần “đuôi" này, tuy nhiên gia đình của cậu bé lại phản đối việc phẫu thuật cắt bỏ do lo ngại mức độ rủi ro của cuộc phẫu thuật.

“Đây là chuyện mà Arshid sẽ quyết định. Nếu thằng bé muốn bỏ cái đuôi, chúng tôi sẽ không phản đổi”, ông của Arshid nói.

Trong khi đó, Arshid thì cho hay bác sĩ có thể loại bỏ phần “đuôi” của cậu. Và cậu bé tin rằng, sau khi cậu bỏ đi cái “đuôi thần”, những người mộ đạo sẽ vẫn gửi gắm niềm tin ban phước ở em và tiếp tục đến gặp em.

“Cái đuôi này được thần ban cho cháu. Cháu được người khác cầu khấn bởi vì cháu cầu xin thần linh và mong ước của mọi người trở thành sự thật. Cháu cảm thấy không tốt cũng chẳng xấu về cái đuôi này”, cậu bé nói.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...