Minh Tiệp 4 năm trước

Cậu bé đánh giày Sài Gòn được nhiều người thán phục

Mặc dù chỉ là người đánh giày với thu nhập không cao nhưng hành động của cậu bé đánh giày ở Sài Gòn dưới đây đã khiến nhiều người thán phục.

Mặc dù chỉ là người đánh giày với thu nhập không cao nhưng hành động của cậu bé đánh giày ở Sài Gòn dưới đây đã khiến nhiều người thán phục.

Những ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau câu chuyện về một cậu bé ở chợ Bàn Cờ, TP.HCM. Em không có quá nhiều điểm nổi bật để được chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại dễ dàng chinh phục người khác nhờ tấm lòng thiện lương, suy nghĩ đáng trân trọng về cuộc sống.

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện nhận được sự chú ý của dân mạng

Câu chuyện về em được Facebooker có tên Đan Nam chia sẻ. Người này viết:

"Hàng ngày nó vẫn ngồi đó, cạnh cây cột điện, ngó xéo qua bên kia đường là chợ Bàn Cờ luôn rần rần mỗi buổi sáng. Dáng nó gầy gò, nhỏ thó, ngồi lọt thỏm giữa phố đông người, đầu luôn cúi gằm xuống. Mấy ngón tay gầy đan theo từng mũi kim sợi chỉ trên những chiếc giày cũ. Ít khi nào nó ngước mặt lên nở nụ cười chào buổi sớm để cầu may mắn cho một ngày mới. Tôi đi qua hàng sửa giày dép của nó, không để ý lắm đến thằng nhóc sửa giày như những thằng nhóc khác sớm mưu sinh trên đường phố. Đứa đánh giày, đứa bán vé số, đứa đẩy xe bán dừa, bán chuối hay ôm thúng đậu phộng luộc nhan nhản trên mọi nẻo đường góc phố mà tôi thường gặp. Cho đến một ngày tôi tình cờ nhìn thấy tấm bảng ghi dòng chữ "Nhận sửa giày dép miễn phí cho các anh chị vé số xích lô ba gác và người khiếm thị".

Mô tả hình ảnh

Cậu bé Beo có tấm lòng nhân hậu

Tôi bỗng chú ý đến thằng nhỏ gầy gò sửa giày nép bên cây cột điện đó. À, thì ra em cũng là một người Sài Gòn tử tế như bao nhiêu người Sài Gòn tử tế khác đang hiện hữu trong thành phố này. Sự tử tế của em không lớn lao nhưng cách tử tế của em rất đáng trân trọng. Dù nghèo hèn, vất vả mưu sinh vẫn luôn nghĩ đến những người kém may mắn hơn mình".

Hoàn cảnh của Beo khá khó khăn, em phải bỏ học từ khá sớm để phụ giúp mưu sinh cùng gia đình. Thế nhưng em chưa bao giờ oán thán nửa lời mà vẫn tích cực vươn lên. Đáng chú ý hơn là: "Beo nghèo khó nhưng biết cách sống. Cả câu em viết nguệch ngoạc trên cánh của tủ đựng giày "Sống là phải biết lao động mới thành công trong cuộc sống. Sống thật thà mới thành người được quý trọng". Như một câu tâm niệm mỗi ngày em phải nhớ khi mở cánh cửa tủ lấy giày cho khách. Em đang lao động không chỉ cho em mà cho cả gia đình đang khốn khó của em. Em còn nghĩ đến cả những người khốn khó khác. Đứng trước thằng nhóc sửa giày bên vệ đường tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé trước nhân cách đáng quý của em".

Mô tả hình ảnh

Những dòng chữ được Beo viết lên cánh cửa tủ của mình khiến người xem phải suy ngẫm

Câu chuyện về Beo thu hút khá nhiều sự chú ý của dân mạng với hàng ngàn lượt like và hàng trăm chia sẻ, bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người khâm phục nhân cách và suy nghĩ đáng quý của em.

Bạn Ánh Linh bình luận: "Câu chuyện của em như một nốt nhạc đẹp giữa Sài Gòn. Đâu đó vẫn còn những người vô cùng tử tế, vô cùng nhân hậu như em. Một tấm lòng hiếm có".

Nickname Nam LP thì thán phục: "Đọc câu chuyện của em mà thấy lặng người. Em chẳng có gì ngoài đôi bàn tay biết lao động nhưng bên trong em là một con người to lớn và rộng lượng. Trước em tôi cảm thấy mình thật nhỏ nhen vì nhận quá nhiều nhưng vẫn chẳng chịu cho đi bao nhiêu. Chúc em nhiều sức khỏe và sớm tìm được thành công của mình".

Thế Giới Trẻ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...