ttp 4 năm trước

Câu chuyện cảm động của một chú chó với cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo

Lucas Hembree là một cậu bé bốn tuổi, bị hội chứng Sanfilipp. Đây là một bệnh di truyền, gây tổn thương thần kinh nghiêm trọng, khiến trẻ em mất khả năng nói,

Lucas Hembree là một cậu bé bốn tuổi, bị hội chứng Sanfilipp. Đây là một bệnh di truyền, gây tổn thương thần kinh nghiêm trọng, khiến trẻ em mất khả năng nói, đi bộ, ăn uống và dẫn đến các hành vi hung hăng, co giật và dễ bị kích động.

Do chưa có biện pháp cứu chữa, nên các chuyên gia dự đoán Lucas không thể sống qua tuổi 15, có thể cậu bé phải sống đời sống thực vật từ năm 8 tuổi. Nhận ra rằng mỗi khoảnh khắc được sống với con mình là vô cùng quý giá, ông Chester và vợ của ông, Jennifer, muốn con trai của họ được trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống nhiều nhất có thể.

Gia đình Hembree, trong lúc tìm kiếm cho con trai mình một chỗ dựa khi đi bộ, đã gặp được Juno - một chú chó thuộc giống Malinois Bỉ. Và điều kỳ diệu đã xảy ra với cả gia đình Hembree và chú chó. Juno, khi ấy vẫn còn hốc hác và có vẻ sẽ không sống được bao lâu nữa đã được nhận nuôi. Ông Chester là người có kinh nghiệm từng huấn luyện chó nghiệp vụ, nhận thấy Juno bị như vậy là do chủ cũ không biết cách chăm sóc, đã quyết định mang Juno về nhà, ông tin tưởng vào sự chăm chỉ và tính cách không bao giờ từ bỏ của giống chó này.

Mô tả hình ảnh

Sự yêu thương của gia đình Hembree đã khiến Juno nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và khỏe mạnh trở lại. Họ cũng nhận thấy sự hòa hợp không ngờ tới của chú chó với cậu con trai Lucas.

Một ngày nọ, ông Chester nhìn thấy Juno đi vòng quanh Lucas khi cậu bé đang ngồi trong xe lăn. "Nó rên rỉ và cọ mũi của mình vào người cậu bé," ông Chester nói "Tôi đã kiểm tra và phát hiện nồng độ oxy của Lucas lúc ấy rất thấp." Sau khi được tiếp oxy, Lucas trở lại bình thường và Juno tiến lại đùa giỡn với cậu bé.

Mô tả hình ảnh

Juno và Lucas trở nên thân thiết và không thể tách rời. Ông Chester kể rằng Juno đã nhiều lần cứu cậu bé. "Juno luôn thông báo cho chúng tôi mỗi lúc Lucas sắp lên cơn động kinh hay khi nồng độ oxy xuống thấp". Juno cũng là chỗ dựa cho Lucas khi đi bộ, cũng làm dịu cậu bé mỗi khi bị kích động, và chú chó rất ít khi rời khỏi Lucas.

Ông Chester nói "Đó như là định mệnh vậy".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...